Studio sản xuất State of Decay bị cho là đã đóng cửa vì nhân viên… bép xép

Studio sản xuất State of Decay bị cho là đã đóng cửa vì nhân viên… bép xép

Strain – người đồng sáng lập ArenaNet, studio phát triển Guild Wars, trước khi thành lập Undead Labs, studio phát triển State of Decay vào năm 2009 – đã công bố thành lập Possibility Space vào tháng 10 năm 2021. Ông ta mô tả đây là một “studio game hiện đại, nơi chúng tôi đang tạo ra một trò chơi thú vị – giấc mơ của tôi trong nhiều năm.”

Studio sản xuất State of Decay bị cho là đã đóng cửa vì nhân viên… bép xép

Thông báo cũng xác nhận Jane Ng – họa sĩ môi trường chính của Firewatch của Campo Santo, đồng thời là họa sĩ của Half-Life: Alyx – đã gia nhập studio với vai trò giám đốc hình ảnh, cùng với Liz England (cựu thiết kế trưởng của Watch Dogs: Legion và thiết kế của Sunset Overdrive) và cựu tổng biên tập Waypoint Austin Walker.

Ngoài những gợi ý ban đầu về sản phẩm đầu tay “vui vẻ” của nhà phát triển, không có thêm thông tin nào về dự án được chia sẻ kể từ đó. Và hiện tại, một số nhân viên của studio đã lên mạng xã hội để tiết lộ rằng họ – và tất cả các đồng nghiệp của họ – đã bị sa thải.

Strain vẫn chưa lên tiếng bình luận công khai về các tin đồn nói rằng Possibility Space đóng cửa, nhưng một email được gửi đến nhân viên trước khi họ bị sa thải. Thông tin này được chia sẻ bởi phóng viên cao cấp của Polygon, Nicole Carpenter – đã tiết lộ một diễn biến mới và không kém phần kỳ lạ của sự kiện này. Trong email, Strain đổ lỗi cho việc đóng cửa studio là do nhân viên bị cáo buộc tiết lộ thông tin về “Dự án Vonnegut” của Possibility Space.

Studio sản xuất State of Decay bị cho là đã đóng cửa vì nhân viên… bép xép

“Cuối tuần trước, tôi nhận được một danh sách các chủ đề từ Ethan Gach, phóng viên của Kotaku, liên quan đến một bài báo anh ấy đang viết về [công ty mẹ của Possibility Space] Prytania Media,” Strain viết. “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy thông tin không công khai về Dự án Vonnegut, tiết lộ về đối tác phát hành của chúng tôi với các chi tiết về mối quan hệ kinh doanh và tài chính của chúng tôi, và các chi tiết về các cuộc thảo luận nội bộ về P&L và các cuộc họp bí mật toàn công ty.”

“Việc rò rỉ thông tin theo bản chất này thường là do ác ý và được thực hiện bởi tin tặc bên ngoài, vì vậy việc thấy các thành viên trong nhóm nội bộ theo thỏa thuận bảo mật tham gia vào việc này thật đáng sốc,” Strain tiếp tục. Sau đó, ông tuyên bố rằng, sau khi tiết lộ vi phạm thông tin với đối tác phát hành của studio, họ “bày tỏ sự thiếu tin tưởng về việc họ sẵn sàng đầu tư thêm các nguồn lực cần thiết để hoàn thành trò chơi, vì vậy chúng tôi đã thống nhất hủy bỏ Vonnegut.”

“Kết quả của việc hủy bỏ mối quan hệ phát hành và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng,” Strain viết, “tôi đang đóng cửa Possibility Space. Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của bạn tại Possibility Space và Prytania Media.”

Studio sản xuất State of Decay bị cho là đã đóng cửa vì nhân viên… bép xép

Đáng chú ý, việc đóng cửa Possibility Space chỉ diễn ra vài tuần sau khi studio anh em Crop Circle Games – cũng thuộc sở hữu của Prytania Media của Strain – đóng cửa. Vào thời điểm đó, CEO của Prytania Media, Annie Delisi Strain (theo GamesIndustry.biz) khẳng định việc đóng cửa là một phần của “sự tái cơ cấu thành công các trò chơi và nhân sự tại ba studio khác của chúng tôi”. Tuy nhiên, với việc Possibility Space dường như không còn hoạt động nữa, thì không rõ điều đó sẽ ảnh hưởng đến hai studio còn lại của Prytania, Dawon Entertainment và Fang & Claw, như thế nào.

Việc đóng cửa Possibility Space đánh dấu một chương mới nhất trong một năm đã chứng kiến việc cắt giảm việc làm đáng kể và đóng cửa studio trên toàn ngành công nghiệp game, với hơn 15.000 người được cho là đã mất việc làm trong 18 tháng qua.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời