EA chính thức đóng cửa Ridgeline Games, nhà phát triển mới của loạt game Battlefield

EA chính thức đóng cửa Ridgeline Games, nhà phát triển mới của loạt game Battlefield

Được thành lập từ 2021 để phát triển game Battlefield, giờ đây Ridgeline Games đã bị EA cho đóng cửa.

EA chính thức đóng cửa Ridgeline Games, nhà phát triển mới của loạt game Battlefield

Vài ngày trước, thông tin về việc các nhân sự chủ chốt của Ridgeline Games đột ngột rời bỏ công ty mà không thông báo gì đã gây nhiều quan ngại cho cộng đồng fan Battlefield. Giờ đây quan ngại của game thủ đã chính thức trở thành hiện thực.

Theo đó với đợt sa thải nhân sự mà EA vừa công bố, hãng cũng chính thức xác nhận việc Ridgeline Games sẽ đóng cửa. Hiện dự án game Battlefield chơi đơn mà studio này đang thực hiện dang dở sẽ được chuyển đến cho Criterion thực hiện tiếp. Một số nhân viên của studio cũng sẽ được chuyển đến Ripple Effect để tham gia thực hiện các dự án Battlefield sắp tới.

Ridgeline Games được thành lập bởi Marcus Lehto, cha đẻ của loạt game Halo với tham vọng tạo nên các game Battlefield chơi đơn chất lượng cao. Tuy nhiên mới đây Marcus Lehto cùng một số nhân sự chủ chốt đã đột ngột rời công ty và xóa hết các thông tin về EA hay Battlefield trên các tài khoản mạng xã hội của họ. Cùng với đó là việc trang web của Ridgeline Games không đăng tuyển nhân sự mới khiến cộng đồng quan ngại cho tình hình của loạt game BF hiện nay. Dù vậy thì Marcus Lehto cũng cho biết là tỏ ra bất ngờ khi EA đóng cửa studio của mình.

Hiện tình hình của dòng game Battlefield được cho là không khả quan cho lắm bởi không chỉ việc Ridgeline Games đóng cửa mà còn bởi việc một mục chơi battle royale đang được triển khai, dấy lên quan ngại sau khi dòng game này 2 lần thất bại với BR trước đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời