Sự kết hợp bất ngờ: Starfield và X-Files hội tụ trong một nhân vật

Sự kết hợp bất ngờ: Starfield và X-Files hội tụ trong một nhân vật

Một người chơi Starfield đã vô tình tạo ra một bản sao gần như hoàn hảo của Dana Scully từ series phim X-Files trong game, và điều này đã thu hút sự chú ý từ nhà phát triển Bethesda.

Sự kết hợp bất ngờ: Starfield và X-Files hội tụ trong một nhân vật

Với công cụ tạo nhân vật chi tiết và đầy đủ tính năng trong Starfield, người chơi có thể tùy chỉnh ngoại hình nhân vật chính đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ngay từ khi trò chơi ra mắt, đã có rất nhiều fan tận dụng công cụ này để tái hiện các nhân vật nổi tiếng, chẳng hạn như Tony Soprano và Ripley từ series Alien.

Mới đây, một người dùng Reddit tên h8m8 đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ hình ảnh nhân vật do mình tạo ra trong Starfield, trông gần như giống hệt Đặc vụ Scully. Điều đáng ngạc nhiên là h8m8 cho biết đây hoàn toàn là sự ngẫu nhiên, nhân vật này xuất hiện khi họ đang chơi thử trò chơi mà không có ý định ban đầu.

Dù là vô tình hay cố ý, sự giống nhau giữa nhân vật của h8m8 và Scully đã khiến cả Bethesda phải chú ý. Một quản lý cộng đồng của hãng, Jess, đã bình luận trên Reddit rằng họ rất thích diện mạo của nhân vật, đồng thời khen ngợi h8m8 đã “hoàn toàn nắm bắt được ánh nhìn hoài nghi và kiên định của Scully”. Bức ảnh về nhân vật này cũng đã lên trang nhất của subreddit Starfield lớn nhất, cho thấy nhiều người hâm mộ đồng ý với lời khen ngợi của Jess.

Sự kết hợp bất ngờ: Starfield và X-Files hội tụ trong một nhân vật

Mặc dù hình ảnh nhân vật có tiết lộ một số thiết lập mà h8m8 đã sử dụng để mô phỏng ngoại hình của Dana Scully, nhưng người chơi này không chia sẻ hướng dẫn chi tiết về cách tạo nhân vật. Điều này khiến việc tái tạo Scully trở thành một thử thách, bởi công cụ tạo nhân vật của Starfield có rất nhiều tùy chọn và một số tùy chọn chỉ được mô tả là “pha trộn hình dạng”, khiến người chơi khó biết chúng hoạt động như thế nào nếu không thử nghiệm nhiều.

Mặc dù vậy, kể từ khi Starfield ra mắt vào tháng 9, đã có rất nhiều nhân vật sáng tạo được người chơi tạo ra. Chắc chắn con số này sẽ còn tăng lên khi các công cụ mod chính thức của Starfield được phát hành, vì nhiều modder đã tuyên bố sẽ tìm cách cải thiện quá trình tạo nhân vật trong game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời