Sự kết hợp giữa Star Wars và Harry Potter trong kiệt tác fanart mới

Sự kết hợp giữa Star Wars và Harry Potter trong kiệt tác fanart mới

Một tác phẩm nghệ thuật fanart Star Wars đã “bổ sung” các nhân vật từ Harry Potter vào những cảnh quay biểu tượng trong bộ ba phim gốc, tạo nên những điểm tương đồng thú vị giữa hai tác phẩm điện ảnh này.

Sự kết hợp giữa Star Wars và Harry Potter trong kiệt tác fan art mới

Star Wars có lẽ là một trong số ít thương hiệu nổi tiếng hơn cả Harry Potter, và một người hâm mộ đã tạo ra một tác phẩm kết hợp huyền thoại của hai bộ truyện, đưa các nhân vật Harry Potter vào một số cảnh mang tính biểu tượng nhất của phần ba gốc.

Star Wars: A New Hope ra mắt năm 1977, nhưng sức ảnh hưởng của phần ba đầu tiên vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay. Bên cạnh việc Lucasfilm tiếp tục câu chuyện với các bộ phim mới (bao gồm cả bộ phim Star Wars sắp tới với Rey) và các chương trình truyền hình nổi tiếng như The Mandalorian, saga cũng đã thay đổi tính thẩm mỹ của các bộ phim Hollywood, tiên phong trong lĩnh vực VFX đột phá và thay đổi cách các bộ phim được quảng bá. Khi bộ phim Harry Potter đầu tiên được phát hành gần hai mươi lăm năm sau đó, ảnh hưởng của Star Wars đối với nó đã rất rõ ràng, và tác động văn hóa của nó cũng không kém phần quan trọng.

Tác phẩm nghệ thuật hâm mộ được tạo ra bởi @austrianpinkelephant và được đối tác của cô chia sẻ trên Reddit là sự giao thoa giữa các thương hiệu Star Wars và Harry Potter, miêu tả Harry và nhóm bạn trong ba cảnh khác nhau từ A New Hope và Return of the Jedi. Trong khung hình đầu tiên, cảnh máy nghiền rác nổi tiếng trong A New Hope gặp cảnh Rắn Cây Móc Gai từ Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy, với Harry, Ron và Hermione vào vai Luke, Han và Leia, chiến đấu để thoát khỏi dây leo Rắn Cây Móc Gai siết chặt họ và bức tường máy nghiền rác đè bẹp. Trong phim, hai cảnh này có cảm giác tương đồng, đều là những khoảnh khắc căng thẳng cao độ, mỗi cảnh đều có một quả bom hẹn giờ mà các nhân vật phải thoát ra.

My GF made this HP & SW mashup design series. Hope you like and accept it in here. Enjoy!
byu/alpevado inStarWars

Bảng thứ hai gợi nhớ đến cuộc đấu tay đôi khét tiếng trên Death Star II trong Return of the Jedi, nhưng thay vì Darth Vader và Luke Skywalker, người hâm mộ thấy Snape và Harry đấu tay đôi với nhau, sử dụng đũa phép lightsaber đỏ và xanh. Hình ảnh gợi lên những điểm tương đồng giữa Darth Vader và Snape; cả hai đều mâu thuẫn và được cho là xấu xa trong phần lớn câu chuyện, nhưng cuối cùng đều chọn cứu những anh hùng của chúng ta, Harry và Luke. Có lẽ J. K. Rowling đã lấy cảm hứng từ một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại khi cô tạo ra nhân vật Severus Snape.

Bảng thứ ba và cuối cùng tái hiện kết thúc đầy cảm xúc của Return of the Jedi. Trong cảnh gốc, Luke nói lời tạm biệt với những người bạn và gia đình đã chết của mình, bao gồm cha mình, Anakin Skywalker đã được cứu chuộc, còn được gọi là Darth Vader, người cố vấn của mình, Obi-Wan Kenobi và Yoda, người bạn đồng hành thông thái của người ngoài hành tinh. Trong Star Wars, các nhân vật đã qua đời xuất hiện dưới dạng linh hồn. Tuy nhiên, trong phiên bản kết hợp, Harry nói lời tạm biệt với bóng ma của cha mình, James Potter, người cố vấn của mình, Dumbledore và người bạn yêu tinh nhà hữu ích Dobby.

Tác phẩm nghệ thuật hâm mộ này vừa hài hước vừa thông minh, vẽ ra những điểm tương đồng giữa hai câu chuyện và thể hiện ảnh hưởng của Star Wars của Lucas lên loạt phim Harry Potter được đông đảo khán giả yêu thích và ngưỡng mộ.

Toàn bộ saga Star Wars đang được phát trực tuyến trên Disney Plus.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời