Sự kiện xâm lấn Terminid mới xuất hiện trong Helldivers 2 sau sự cố liên kết tài khoản

Sự kiện xâm lấn Terminid mới xuất hiện trong Helldivers 2 sau sự cố liên kết tài khoản

Sau chuỗi chiến thắng vang dội của Helldivers 2, biến cố lớn nhất đã chính thức khép lại. Nay, nhà phát triển kêu gọi game thủ hãy dồn sự tập trung vào kẻ thù thực sự của nền dân chủ thông qua Nhiệm Vụ Tối Thượng mới nhất.

Sự kiện xâm lấn Terminid mới xuất hiện trong Helldivers 2 sau sự cố liên kết tài khoản - Gamelade

Tối muộn ngày 5 tháng 5 (sáng này 6 tháng 5 theo giờ Việt Nam), chỉ vài giờ trước khi yêu cầu có hiệu lực, Sony Interactive Entertainment đã chính thức hủy bỏ yêu cầu liên kết tài khoản PlayStation Network (PSN) với tài khoản Steam cho người chơi Helldivers 2.

Thông tin này được xác nhận chính thức trên trang Twitter của Sony. Quyết định này đánh dấu sự đảo ngược ngoạn mục so với thông báo trước đó của hãng về việc bắt buộc liên kết tài khoản để tiếp tục chơi game.

Bộ Chỉ Huy Cao Cấp Siêu Trái Đất lên tiếng sau cơn bão dữ dội, đánh dấu lần đầu tiên họ đưa ra thông báo kể từ khi sự cố liên kết tài khoản xảy ra. Briefing khẩn cấp tiết lộ mối đe dọa mới: Siêu Thuộc Địa Meridian của chủng tộc Terminid đang phát tán bào tử xâm lấn sang các hành tinh khác.

Sự kiện xâm lấn Terminid mới xuất hiện trong Helldivers 2 sau sự cố liên kết tài khoản - Gamelade

Bào tử đã bùng phát thành dịch bệnh quy mô lớn trên các hành tinh Heeth, Veld, Angel’s Venture Acamar IV. Nhiệm Vụ Tối Thượng mới nhất được ban hành, yêu cầu người chơi phải giải phóng cả bốn khu vực này khỏi mối đe dọa mới.

Từ nay, người chơi có thể an tâm chiến game mà không lo bị gián đoạn bởi yêu cầu liên kết tài khoản PSN với Steam. Việc hủy bỏ yêu cầu này đánh dấu sự kết thúc của chuỗi ngày hỗn loạn cho cả SonyArrowhead Game Studios, bắt đầu từ ngày 3 tháng 5 khi thông báo yêu cầu liên kết tài khoản được đưa ra.

Quyết định ban đầu của nhà phát triển đã khiến cộng đồng game thủ Helldivers 2 phẫn nộ. Điều này dẫn đến một làn sóng đánh giá tiêu cực trên Steam, yêu cầu hoàn tiền và gỡ cài đặt trò chơi. Thậm chí, sự tức giận của người chơi còn lan sang các tựa game PlayStation khác trên Steam, khiến họ cũng nhận phải những đánh giá tiêu cực.

Chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi, từ 3 đến 5 tháng 5, Helldivers 2 đã hứng chịu hơn 200.000 đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ trên Steam. Lý do chính cho sự phẫn nộ này là quyết định gây tranh cãi của PlayStation về việc “đóng cửa” tựa game này. Tuy nhiên, tình thế đã thay đổi hoàn toàn sau khi Sony “quay xe” và giữ cho Helldivers 2 tiếp tục hoạt động. Hành động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người chơi, dẫn đến hơn 44.000 đánh giá tích cực mới chỉ trong vòng 12 giờ. Đây là lượng đánh giá tích cực cao nhất mà Helldivers 2 nhận được trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, đánh dấu sự lật ngược dòng ngoạn mục đầy ấn tượng.

Bây giờ, hãy quay lại với nhiệm vụ tiêu diệt lũ bọ đông đúc và lúc nhúc trong Helldivers 2 thôi nào!

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời