Sự thành công của Baldur’s Gate 3 ảnh hưởng tới dự án tiếp theo

Sự thành công của Baldur’s Gate 3 ảnh hưởng tới dự án tiếp theo

Sự thành công của Baldur’s Gate 3 (BG3) đã đưa Larian Studios ra ánh sáng, nhưng điều đó khiến những dự án tiếp theo sẽ gặp không ít khó khăn

Sau thành công lớn của Baldur’s Gate 3, Larian Studios đã trở thành một trong những nhà phát triển nổi bật nhất trong ngành công nghiệp, với nhiều giải thưởng Game of the Year và thu hút một đám đông fan mới háo hức chờ đợi xem nhà phát triển này sẽ làm gì tiếp theo. Trong khi Baldur’s Gate 3 tiếp tục series CRPG kinh điển dựa trên IP Dungeons and Dragons, Larian ban đầu đã nổi tiếng với các tựa game Divinity: Original Sin mở rộng vũ trụ của loạt game Divinity của họ. Tuy nhiên, bây giờ Baldur’s Gate 3 đã trở thành thành công mới nhất của Larian, các fan đang chờ đợi tin tức về Divinity: Original Sin 3 có thể phải kiên nhẫn đợi một thời gian.

Mặc dù series Divinity đã bắt đầu từ năm 2002 với việc phát hành Divine Divinity, nhưng series này thực sự được nâng lên tầm cao mới với việc phát hành Divinity: Original Sin vào năm 2014, và phần tiếp theo vào năm 2017. Mặc dù không đạt được cùng mức độ phổ biến như Baldur’s Gate 3, Divinity: Original Sin 2 vẫn được các nhà phê bình đánh giá cao và đã làm nền tảng cho sự thành công của Baldur’s Gate 3. Tuy nhiên, bây giờ khi Baldur’s Gate 3 đã được phát hành, một số fan hy vọng sẽ thấy sự trở lại của series Divinity với Divinity: Original Sin 3.

Sự thành công của Baldur’s Gate 3 đặt Divinity: Original Sin 3 giữa một tình huống khó khăn

Có rất nhiều hướng mà Larian có thể đi với các dự án tiếp theo sau khi Baldur’s Gate 3 đã giúp đẩy nhà phát triển lên tầm cao mới. Sẽ hợp lý nếu Larian tận dụng sự nhận diện của thương hiệu Baldur’s Gate và mở rộng BG3 với DLC hoặc thậm chí bắt đầu phát triển Baldur’s Gate 4. Mặc dù Larian đã thể hiện rằng họ cam kết với trải nghiệm của người chơi, Wizards of the Coast, chủ sở hữu IP cho Dungeons and Dragons, có thể muốn nhà phát triển tiếp tục tập trung vào Baldur’s Gate trong khi loạt phim này đang được chú ý trên thị trường chính.

Tuy nhiên, một sự chuyển đổi hướng về việc tập trung mở rộng loạt Baldur’s Gate có thể khiến các fan của loạt Divinity phải đợi chờ một thời gian dài cho phiên bản tiếp theo trong một loạt phim đã bị đặt ở nơi ít quan trọng. Mặt khác, ưu tiên cho Divinity: Original Sin 3 là tựa game tiếp theo của nhà phát triển có thể giúp thu hút thêm sự chú ý vào thương hiệu ít được biết đến này, và Larian có thể học được những bài học từ sự thành công của Baldur’s Gate 3 để tạo ra một phiên bản Divinity tốt hơn. Có khả năng vẫn có một số sự giao thoa giữa các fan của hai series, khi cả hai đều chia sẻ một số cơ chế tương tự, có thể đặt Divinity: Original Sin 3 trở thành một sự thành công như BG3

Divinity: Original Sin 3 Có Lẽ Vẫn Còn Một Thời Gian Nữa

Bất kể hướng Larian Studios chọn với dự án tiếp theo của mình, các fan đang chờ đợi Divinity: Original Sin 3 có lẽ sẽ phải đợi thêm một chút nữa. Người sáng lập Larian Swen Wicke đã bình luận về tương lai của loạt Divinity, cho biết Divinity: Original Sin 3 sẽ xảy ra, nhưng nhóm sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết sau Baldur’s Gate 3. Các nhà phát triển tài năng tại Larian chắc chắn xứng đáng được nghỉ ngơi sau việc phát hành liên tiếp Divinity: Original Sin 2 và BG3, nhưng điều này có nghĩa là các fan có khả năng sẽ phải đối mặt với một thời gian phát triển dài hơn cho Divinity: Original Sin 3.

Các tin tuyển dụng gần đây cho thấy rằng Larian đang mở rộng đội ngũ sau sự thành công của Baldur’s Gate 3, có thể mở ra cơ hội mới cho sự phát triển. Phần của sự mở rộng này có thể là nhà phát triển chuẩn bị để xử lý cả Baldur’s Gate và Divinity: Original Sin 3, cho phép một số nhóm làm việc trên DLC cho Baldur’s Gate 3 trong khi công việc bắt đầu trên Divinity: Original Sin 3 đồng thời. Mặc dù không có kế hoạch tương lai nào của Larian đã được xác nhận, chúng có khả năng sẽ bao gồm việc phát triển tiếp theo của cả hai loạt phim này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời