Suicide Squad: Kill the Justice League cần khai thác sâu hơn dàn phản diện ‘ít tên tuổi’ trong những bản cập nhật sau ra mắt

Suicide Squad: Kill the Justice League cần khai thác sâu hơn dàn phản diện ‘ít tên tuổi’ trong những bản cập nhật sau ra mắt

Biệt đội hỗ trợ trong Suicide Squad: Kill the Justice League bao gồm một số nhân vật phản diện ít được biết đến của DC, và đây chính là điểm mà nội dung sau khi ra mắt nên khai thác sâu hơn.

Biệt đội cảm tử: Kill the Justice League cần khai thác sâu hơn dàn phản diện 'ít tên tuổi' trong những bản cập nhật sau ra mắt

Với lịch sử từ những năm 1930, DC đã xây dựng một dàn nhân vật vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, trong khi các siêu anh hùng như Batman, Superman và Wonder Woman thường chiếm spotlight, thì một siêu anh hùng sẽ chẳng là gì nếu không có những kẻ thù đáng gờm. DC sở hữu một số nhân vật phản diện hay nhất trong lịch sử truyện tranh, từ Joker đến Scarecrow, Darkseid đến Lex Luthor, danh sách phản diện của DC không thiếu những nhân vật mang tính biểu tượng, một số trong số đó đã xuất hiện hoành tráng trong Suicide Squad: Kill the Justice League.

Đúng như tên gọi, Suicide Squad: Kill the Justice League cho phép người chơi cố gắng hạ gục những anh hùng vĩ đại nhất thế giới, một nhiệm vụ đòi hỏi những kẻ phản diện mạnh nhất trong lịch sử DC. Thật không may, những siêu ác nhân mạnh nhất của DC lại không thể tham gia, điều này khiến Harley Quinn, Deadshot, Captain Boomerang và King Shark phải gánh vác trọng trách. Tuy nhiên, trong khi bốn nhân vật này có nhiều đất diễn trong suốt câu chuyện của Suicide Squad, chính Biệt đội hỗ trợ mới là một trong những điểm nhấn lớn nhất của trò chơi, mang đến cho một số nhân vật DC ít được biết đến cơ hội tỏa sáng. Đây là điều mà nội dung sau khi ra mắt của Suicide Squad hy vọng sẽ tiếp tục khai thác.

Nội dung sau khi ra mắt của Suicide Squad: Kill the Justice League nên thêm nhiều nhân vật phản diện DC ít được biết đến

Biệt đội cảm tử: Kill the Justice League cần khai thác sâu hơn dàn phản diện 'ít tên tuổi' trong những bản cập nhật sau ra mắt

Những câu chuyện hay nhất của Biệt đội cảm tử xoay quanh những kẻ phản diện ít được biết đến

Ngay từ lần đầu xuất hiện vào những năm 1960, một điểm đặc trưng của Biệt đội cảm tử là tập hợp những kẻ phản diện DC ít được biết đến. Trong khi Legion of Doom và Secret Society of Super Villains được tạo thành từ một số kẻ thù vĩ đại nhất của DC, thì Biệt đội cảm tử thường chỉ có một hoặc hai nhân vật phản diện nổi tiếng và một số nhân vật ít tên tuổi hơn. Chẳng hạn, lần xuất hiện chính đầu tiên của Biệt đội cảm tử trong series truyện tranh Legends những năm 1980 đã chứng kiến Captain Boomerang, Deadshot và Enchantress hợp sức – giờ đây đều là những cái tên khá nổi tiếng – nhưng cũng có sự góp mặt của Bronze Tiger và Blockbuster.

Đặc điểm này đã xuất hiện trong hầu hết mọi phiên bản của Biệt đội cảm tử, từ truyện tranh, phim truyền hình, phim hoạt hình đến live-action. Một trong những điểm nổi bật nhất của The Suicide Squad của James Gunn là sự sẵn sàng dựa vào đặc điểm này, đưa những nhân vật như Peacemaker, Bloodsport, Ratcatcher 2 và Polka-Dot Man lên hàng đầu của bộ phim.

Mặc dù việc đưa những kẻ phản diện ít được biết đến lên tuyến đầu của một nhóm hợp tác luôn là một rủi ro, vì nó có thể dễ dàng gây mất hứng thú cho người hâm mộ, nhưng nó cũng cho phép có được sự tự do sáng tạo mà không thể có với những nhân vật phản diện lớn hơn. Suicide Squad: Kill the Justice League là một ví dụ điển hình cho điều này, với dàn nhân vật chính chơi khá an toàn, nhưng Biệt đội hỗ trợ lại có phần kỳ lạ hơn. Mặc dù Toyman đã xuất hiện từ những năm 1940, Gizmo đã có mặt trong truyện tranh từ những năm 1980, và Hack ra mắt vào năm 2016, cả ba đều là những nhân vật khá mờ nhạt trong vũ trụ DC rộng lớn, ít nhất là đối với người hâm mộ DC thông thường, và thật tuyệt vời khi thấy họ được tỏa sáng trong Suicide Squad.

Các mùa Suicide Squad trong tương lai cần khai thác sâu hơn các thành viên ít được biết đến của Biệt đội hỗ trợ

Mặc dù hệ thống trò chơi trực tuyến của Suicide Squad: Kill the Justice League có thể là một trong những nguồn tranh cãi và phê bình chính, nhưng tiềm năng của nó vẫn rất lớn, miễn là Rocksteady thực hiện được những lời hứa của mình. Mặc dù Rocksteady có thể đang ôm đồm quá sức với những lời hứa về các mùa giải mới với nhân vật mới, bản đồ mới, kiểu nhiệm vụ mới và boss chiến mới, sẽ rất tuyệt vời nếu thấy các mùa giải Suicide Squad sắp tới cũng mang đến một số nhân vật phản diện DC ít được biết đến hơn để hỗ trợ Biệt Đội Cảm Tử.

Với hơn 80 năm truyện tranh để lấy cảm hứng, việc tìm kiếm những nhân vật phản diện DC ít được biết đến hơn cho các mùa giải hậu ra mắt của Suicide Squad: Kill the Justice League hoàn toàn khả thi. Nhưng tiền đề Elseworlds của Suicide Squad còn mở rộng hơn nhiều so với nguồn tài liệu đó. Bằng cách lấy cảm hứng từ đa vũ trụ cho các mùa giải trong tương lai, Suicide Squad về mặt lý thuyết có thể thêm vào các phiên bản hoàn toàn mới của những nhân vật DC vốn đã ít được biết đến, mang đến cho cả người mới và người hâm mộ kỳ cựu của DC một thứ gì đó mới mẻ để cùng thưởng thức.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời