Suicide Squad: Quậy tung Liên minh Công lý nhưng chẳng ai mặn mà?

Suicide Squad: Quậy tung Liên minh Công lý nhưng chẳng ai mặn mà?

Trước thềm ra mắt, “Suicide Squad: Kill the Justice League” không tránh khỏi khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, điều bất ngờ đang diễn ra. Game bắn súng góc nhìn thứ ba từ Rocksteady nhận được đánh giá tích cực, trái ngược với số lượng người chơi ít ỏi trong tuần đầu tiên.

Nhiều game thủ tin Suicide Squad: Kill the Justice League sẽ “chết yểu” do chiến dịch PR thảm họa trước thềm ra mắt. Với hàng loạt “dấu hiệu báo động” liên tiếp, kỳ vọng dành cho trò chơi này đã xuống mức thấp kỷ lục. Nhưng may mắn thay, cho đến nay, “Kill the Justice League” đang chứng minh những nghi ngờ là sai lầm, khi nhận được đánh giá rất tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, lượng người chơi của trò chơi vẫn là mối lo ngại lớn.

Trên Steam, đánh giá cho Suicide Squad: Kill the Justice League hiện ở mức 85% tích cực, tương đương với đánh giá tổng thể “rất tích cực”. Trên Steam, đạt được đánh giá cao như vậy là điều hiếm có, chỉ những game xuất sắc nhất mới làm được. Đây là một bước ngoặt lớn so với viễn cảnh thảm họa từng được dự đoán trước khi ra mắt.

Suicide Squad: Quậy tung Liên minh Công lý nhưng chẳng ai mặn mà?

Mặc dù đánh giá tích cực, không phải mọi con số trên Steam của Suicide Squad: Kill the Justice League đều lạc quan. Chỉ số mà Rocksteady và Warner Bros. quan tâm nhất – số lượng người chơi – lại đáng thất vọng trong tuần đầu tiên. Trong nỗ lực khẳng định vị thế, “Suicide Squad: Kill the Justice League” chỉ đạt được 13.500 người chơi cùng lúc. Con số này có vẻ không quá thấp, nhưng đáng lưu ý rằng “The Day Before”, một trò chơi được đánh giá là thảm họa toàn diện, vẫn có gần 40.000 người chơi cùng lúc cao nhất.

Thoạt nhìn, sự chênh lệch lớn này có vẻ khó hiểu, nhưng lý do Suicide Squad: Kill the Justice League không thu hút nhiều người chơi, bất chấp đánh giá tích cực từ những người chơi game, lại dễ dàng giải thích. PR trong ngành giải trí tồn tại vì một lý do: bán sản phẩm trước khi nó ra mắt. Và khó có chiến dịch PR nào gần đây gây tổn hại cho sản phẩm của mình nhiều hơn game.

Chuyển mình từ “chết yểu” thành nhận được đánh giá tích cực là một khởi đầu tốt, nhưng Rocksteady cần phải thực hiện đúng lời hứa về nội dung hậu ra mắt chất lượng nếu muốn Suicide Squad: Kill the Justice League duy trì được sức hút lâu dài.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời