SumaiL thua kiện Evil Geniuses trên tất cả các cáo buộc

SumaiL thua kiện Evil Geniuses trên tất cả các cáo buộc

Syed “SumaiL” Hassan, cựu tuyển thủ Dota 2 của Evil Geniuses, đã thua kiện tổ chức này và Peak6 về tội vi phạm hợp đồng và các cáo buộc khác sau hơn hai năm tranh tụng pháp lý.

SumaiL thua kiện Evil Geniuses trên tất cả các cáo buộc

Vào tháng 3 năm 2023, Richard Lewis đã tiết lộ các tài liệu pháp lý liên quan đến vụ kiện giữa tuyển thủ SumaiL và tổ chức Esports Evil Geniuses (EG). Vụ kiện xoay quanh cáo buộc EG đã lợi dụng SumaiL khi anh còn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong quá trình đàm phán hợp đồng, quyền sở hữu công ty và mua lại cổ phần. Theo Lewis, phiên tòa xét xử diễn ra vào tháng 2 năm 2024 và phán quyết của bồi thẩm đoàn vào ngày 1 tháng 3 đã ủng hộ EG và Peak6. Phán quyết cho thấy cả hai bên đều không vi phạm những cáo buộc được đưa ra trong vụ kiện.

SumaiL kiện Peak6 vì cách họ mua lại Evil Geniuses (EG) vào năm 2019 đã ảnh hưởng đến lợi ích của anh ấy.

SumaiL thua kiện Evil Geniuses trên tất cả các cáo buộc

Cụ thể:

  • 400.000 cổ phiếu của SumaiL trong EG đã bị chuyển đổi thành các quyền chọn phức tạp, khiến anh ấy mất lợi thế so với các thành viên Peak6, những người nắm giữ “cổ phiếu ưu đãi giá trị”.
  • Sau The International 2019, khi SumaiL bị chuyển sang đội Dota 2 không hoạt động, EG đã sử dụng hợp đồng của anh ấy để gây khó khăn cho anh ấy.

SumaiL được cho là đã bị ép buộc ký một thỏa thuận “giải phóng hợp đồng” với Evil Geniuses (EG) sau khi rời đội vào tháng 1 năm 2020. Theo các luật sư của SumaiL, thỏa thuận này đi kèm với “những nghĩa vụ và hình phạt khắc nghiệt, vô lý và hà khắc”, ảnh hưởng đến quyền sở hữu của anh ấy. EG được cho là đã đề nghị mua lại cổ phần của SumaiL với giá 1 triệu đô la, chia thành nhiều lần thanh toán. Tuy nhiên, điều kiện đi kèm là SumaiL phải giải nghệ thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp.

EG bác bỏ cáo buộc của SumaiL:

  • SumaiL đưa ra 26 “yêu cầu thừa nhận” đối với EG.
  • EG bác bỏ tất cả các cáo buộc của SumaiL.
  • SumaiL không đồng ý với quyết định của EG.

Vụ kiện được đưa ra xét xử:

  • SumaiL kiện EG đòi bồi thường vì “không bao giờ nhận được bất kỳ giá trị nào cho cổ phiếu hoặc đơn vị của mình”.
  • Vụ kiện được đưa ra xét xử toàn diện.

Kết quả:

  • Bồi thẩm đoàn phán quyết có lợi cho EG.
  • EG giữ nguyên quyền sở hữu của họ.
  • SumaiL thua kiện về tất cả các cáo buộc, bao gồm vi phạm hợp đồng và trình bày sai sự thật.

SumaiL vẫn tiếp tục sự nghiệp Dota 2 của mình và đã thi đấu cho Nigma Galaxy trong suốt thời gian diễn ra cuộc chiến pháp lý này. Trong khi đó, EG lần đầu tiên rời bỏ đấu trường cạnh tranh của trò chơi kể từ khi ký hợp đồng với một đội vào năm 2012.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời