T1 gặp khó khăn ở mùa giải mới vì Riot thay đổi bản đồ!

T1 gặp khó khăn ở mùa giải mới vì Riot thay đổi bản đồ!

Một số tuyển thủ T1 đang gặp trở ngại trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, nguyên nhân là do Riot.

T1 vô địch CKTG 2023 - Gamelade

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, các giải đấu LMHT sẽ chính thức khởi tranh. Sự chú ý của cộng đồng LMHT trên toàn thế giới chắc chắn sẽ đổ dồn về khu vực LCK, nơi đang thống trị nền LMHT với chức vô địch CKTG 2023 của T1. Đặc biệt, những cuộc đối đầu giữa T1 và Gen.G hay bất kỳ đội tuyển nào trong nhóm top team của LCK (KT Rolster, Dplus KIA,…) đều sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn. Lý do là bởi T1 đang là nhà đương kim vô địch CKTG 2023, và ai cũng muốn xem các tuyển thủ T1 sẽ thi đấu như thế nào sau khi đã lên ngôi vô địch thế giới.

T1 đang gặp khó khăn trong công tác chuẩn bị cho mùa giải mới, đặc biệt là việc thích nghi với phiên bản Tiền Mùa Giải. Gumayusi cho biết, dù các đội tuyển đã có thể bắt đầu tập luyện với phiên bản này, nhưng T1 vẫn chưa thực sự thích nghi được. Kết quả scrim của đội cũng khá tệ. Gumayusi cho rằng, cả đội đang gặp khó khăn trong việc thích nghi với bản đồ Summoner’s Rift mới.

Gumayusi T1 tiết lộ về bản đồ mới

Riot đã nhá hàng một số thay đổi cho mùa giải mới, trong đó có bản đồ. Bản đồ mới sẽ có nhiều hướng di chuyển hơn, khiến việc gank Đường Giữa trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, đường dưới bên đội Đỏ giờ sẽ dễ bị tấn công hơn trước, vì không còn khoảng trống từ tường ở hang rồng. Khoảng trống này trước đây giúp đội Đỏ có thêm thời gian để phản ứng với các động thái kiểm soát tầm nhìn hoặc cản bước di chuyển của đối thủ từ khu vực sông.

Bản đồ mới RIOT LOL ảnh hưởng đến T1 Bản đồ mới RIOT LOL ảnh hưởng đến T1

Những chỉnh sửa này có thể xem là một phần “nerf” trực tiếp vào T1, đội đã chứng tỏ khả năng thi đấu tốt ở CKTG 2023 vừa qua, đặc biệt là khi thi đấu bên Đỏ. Mặc dù nhiều người cho rằng lợi thế chọn đội là không đáng kể, T1 đã chứng minh điều đó là sai. Tuy nhiên, với những chỉnh sửa này, T1 sẽ phải thay đổi lối chơi của mình rất nhiều.

T1 là đội chơi tốt nhất CKTG 2023

Dù khán giả vẫn chưa thể nhận ra tác động của những chỉnh sửa đến từ Riot, nhưng thông qua phát biểu của Gumayusi, có thể thấy các đội sẽ gặp nhiều thử thách ở mùa giải mới. Và những thử thách này rất có thể đến từ chính Riot – cha đẻ của LMHT.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời