T1 gục ngã trước Gen.G vì sai lầm trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024

T1 gục ngã trước Gen.G vì sai lầm trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024

Trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024 giữa T1 và Gen.G đã kết thúc với chiến thắng 3-2 nghiêng về phía Gen.G. Đây là lần thứ 4 liên tiếp T1 thất bại trước Gen.G trong trận chung kết LCK. Mặc dù đã có những giây phút lật ngược thế cờ ngoạn mục, T1 cuối cùng vẫn không thể vượt qua đối thủ đầy mạnh mẽ.

T1 gục ngã trước Gen.G vì sai lầm trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024 - Gamelade

Cả hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận chung kết vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Trận đấu liên tục có những pha giao tranh mãn nhãn, với thế cân bằng liên tục thay đổi. Ngay cả khi một đội có lợi thế, đội còn lại cũng có thể lật ngược thế cờ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, T1 cũng đã mắc phải một số sai lầm chí mạng trong trận đấu, đặc biệt là ở ván 2 và 3. Khi đang có lợi thế, T1 lại có những pha xử lý thiếu cẩn trọng, dẫn đến việc Gen.G lật ngược thế trận. Điều này đã khiến T1 bỏ lỡ cơ hội kết thúc trận đấu sớm và tạo điều kiện cho Gen.G vùng lên mạnh mẽ.

Một trong những sai lầm đáng tiếc nhất của T1 là pha “lái Sứ Giả mù mắt” của Faker trong ván 5. Khi cả đội đang đặt hy vọng vào Orianna của Faker, anh lại lái Sứ Giả ủi thẳng vào trụ Gen.G. Sai lầm này đã khiến T1 mất đi thế chủ động và dẫn đến việc Gen.G snowball chiến thắng.

T1 gục ngã trước Gen.G vì sai lầm trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024 - Gamelade

Sai lầm lớn cuả Faker khiến cả team bị ảnh hưởng

Zeus, người hùng của T1 tại CKTG 2023, đã có một màn trình diễn khá thất vọng trong trận chung kết này. Aatrox của anh tỏ ra hoàn toàn lép vế trước Kiin của Gen.G. Zeus cũng không thể hiện được nhiều tác dụng khi sử dụng các vị tướng tank như Zac hay K’Sante.

Gumayusi, xạ thủ chủ lực của T1, cũng đã có một trận đấu không tốt. Trong ván 4, T1 đã sử dụng combo Aphelios – Lulu cho Gumayusi, nhưng bộ đôi này lại thiếu cơ động và dễ bị bắt chết. Việc thiếu đi những người đồng đội hỗ trợ tốt đã khiến Gumayusi trở nên vô hại trong giao tranh.

T1 gục ngã trước Gen.G vì sai lầm trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024 - Gamelade

Thất bại trước Gen.G trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024 là một bài học đắt giá cho T1. Đội tuyển cần phải rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm của mình và cải thiện phong độ để có thể quay trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời