Tác giả One Piece Oda Eiichiro thương tiếc cho sự ra đi của cha đẻ Dragon Ball

Tác giả One Piece Oda Eiichiro thương tiếc cho sự ra đi của cha đẻ Dragon Ball

Tin buồn đến với người hâm mộ manga thế giới khi tác giả huyền thoại Akira Toriyama, cha đẻ của Dragon Ball, qua đời ở tuổi 68. Theo Studio Toriyama, ông qua đời vì xuất huyết dưới màng cứng cấp tính. Sự ra đi của ông là mất mát to lớn đối với cả ngành manga và văn hóa đại chúng nói chung.

Tác giả One Piece Oda Eiichiro thương tiếc cho sự ra đi của cha đẻ Dragon Ball

Dragon Ball đã truyền cảm hứng cho hàng thế hệ trẻ em trên toàn thế giới, đặc biệt là những người lớn lên trong những năm 90. Tác phẩm này không chỉ ảnh hưởng đến anime mà còn cả văn hóa đại chúng. Có thể nói, manga hiện đại sẽ không thể tồn tại như ngày nay nếu thiếu Dragon Ball.

Tác động của Toriyama đến Oda và Kishimoto

Toriyama không chỉ truyền cảm hứng cho độc giảทั่ว thế giới mà còn cho các họa sĩ manga trẻ tuổi tài năng như Oda và Kishimoto. Oda có rất nhiều kỷ niệm đẹp với Toriyama và cũng giống như nhiều người khác, ông vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của vị huyền thoại này.

Tác giả One Piece Oda Eiichiro thương tiếc cho sự ra đi của cha đẻ Dragon Ball

Oda và Toriyama có mối quan hệ thân thiết, họ thậm chí còn phỏng vấn qua lại với nhau. Trong những cuộc phỏng vấn, Oda luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho tác phẩm của Toriyama. Với Oda, Toriyama thực sự là một vị thần. Ông tin rằng thành công của mình có phần nhờ vào những tác phẩm tuyệt vời của Toriyama.

Nhận được tin tức về sự ra đi của Toriyama, Oda đã chia sẻ những lời tâm huyết:

“Anh ấy ra đi sớm quá. Sự mất mát này quá lớn. Tôi tràn ngập nỗi buồn khi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ gặp lại ông ấy nữa. Tôi đã rất hâm mộ anh ấy từ khi còn nhỏ, vì vậy tôi nhớ như in ngày anh ấy lần đầu tiên gọi tên tôi. Trên đường về nhà sau ngày anh ấy gọi tôi và Kishimoto là ‘bạn’, tôi nhớ mình đã vui mừng khôn xiết cùng Kishimoto. Tôi cũng nhớ cuộc trò chuyện cuối cùng của bọn tôi.

Tôi là một trong những người đã vượt qua giai đoạn mà đọc manga bị coi là trẻ con, và ông ấy cũng là người đã tạo ra một kỷ nguyên mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thích thú với việc đọc manga. Ông ấy đã cho chúng ta thấy giấc mơ rằng manga có thể vươn tầm thế giới. Giống như việc chứng kiến một người hùng tiến về phía trước.

Đối với không chỉ các họa sĩ manga mà còn cả những nhà sáng tạo trong các ngành khác nhau, sự phấn khích và cảm xúc trong thời kỳ Dragon Ball được đăng tải chắc hẳn đã bén rễ trong tuổi thơ của họ. Sự tồn tại của ông ấy giống như một cái cây lớn.

Đối với các họa sĩ manga thế hệ chúng tôi, những người cùng đứng trên một sân khấu, tác phẩm của Toriyama trở nên ngày càng quan trọng đối với tôi khi tôi đến gần hơn với cùng một sân khấu đó. Tôi thậm chí còn cảm thấy sợ hãi. Nhưng tôi chỉ vui mừng khi được gặp lại chính con người lạnh lùng ấy. Bởi vì chúng tôi yêu quý ông ấy một cách sâu sắc.

Với lòng kính trọng và biết ơn đối với thế giới sáng tạo mà ông ấy đã để lại. Tôi cầu nguyện linh hồn ông ấy được an nghỉ. Chúc thiên đường là thế giới vui tươi mà ông ấy đã hình dung.”

Dragon Ball đã ảnh hưởng đến Oda theo nhiều cách. Trên thực tế, Oda từng đề cập rằng bức tường phía trên bàn làm việc của ông được trang trí bằng chữ ký của Toriyama. Điều này cho người hâm mộ thấy Toriyama thực sự có ý nghĩa như thế nào đối với Oda, và tất nhiên, giống như ông ấy, nhiều tác giả khác đã cầm bút và bắt đầu vẽ manga nhờ có ông.

Mặc dù Oda thừa nhận rằng ông chưa bao giờ đọc Dr. Slump, nhưng chính Dragon Ball, cụ thể là tập thứ hai của anime, đã khiến ông say mê câu chuyện này. Oda từng đề cập rằng ông khá yêu thích Disney trước Dragon Ball, tuy nhiên, một khi nếm trải những gì Toriyama mang lại, ông nhận ra rằng đó là một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Đây là một trong nhiều lý do tại sao Oda coi Toriyama là một vị thần và ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Oda được truyền cảm hứng để tạo ra bộ manga của riêng mình nhờ Dragon Ball, và nếu không có tác giả huyền thoại này, có lẽ người hâm mộ cũng sẽ không bao giờ được trải nghiệm One Piece. Là một tác giả, và theo nhiều cách khác, Dragon Ball đã thay đổi Oda theo hướng tích cực và cho ông thấy bản chất thực sự của một họa sĩ manga.

Tình cảm của Oda dành cho Toriyama vốn đã rất thân thiết, điều này được thể hiện rõ trong cuộc phỏng vấn giữa hai người được đăng trên One Piece Color Walk 1. Khi được yêu cầu gửi lời động viên đến nhau, Oda đã nói với Toriyama:

“Cứ tự do làm bất cứ điều gì anh muốn đi ạ! Dù là gì đi nữa, miễn là thầy Toriyama tiếp tục vẽ minh họa thì tôi sẽ rất vui. Nhưng mà chắc chắn ban biên tập sẽ nói gì đó như ‘Thầy ơi, vẽ truyện tranh đi!'”

Giống như Oda, nhiều tác giả khác cũng bày tỏ sự tôn kính đối với Toriyama, chia sẻ những kỷ niệm của họ với vị huyền thoại manga này. Điều này không hề bất ngờ đối với bất kỳ ai, đặc biệt là khi biết manga hiện đại tồn tại như ngày nay là nhờ Toriyama và tầm nhìn đáng kinh ngạc của ông đã định nghĩa lại thế giới này.

Mặc dù sự ra đi của Toriyama khiến chúng ta vô cùng thương tiếc, nhưng ông đã để lại một món quà khổng lồ cho toàn thế giới để thưởng thức qua nhiều thế hệ. Tác phẩm của Toriyama đã được bất tử hóa. Nó sẽ mãi ở đó để mọi người thưởng thức hết lần này đến lần khác, ngây ngất trước vẻ đẹp của nó và mỉm cười trước những khoảnh khắc vui vẻ mà nó mang lại.

Ảnh hưởng của ông là bất diệt, vì anime và manga nói chung đã được định nghĩa lại hoàn toàn chỉ nhờ một người này. Tầm ảnh hưởng của ông vượt xa những điều này, và văn hóa đại chúng nói chung đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tầm nhìn đáng kinh ngạc của Akira Toriyama. Đây là thời gian để ông nghỉ ngơi, nhưng các tác phẩm của ông sẽ mãi sống mãi, cùng với di sản của ông là một trong những tác giả manga vĩ đại nhất từng tồn tại.

Vào những thời điểm như thế này, chính học trò của Toriyama cũng như người hâm mộ đều cảm thấy an ủi khi biết rằng ông đã thay đổi thế giới truyền thông theo nhiều cách và các tác phẩm của ông sẽ luôn ở đó để ảnh hưởng đến thế hệ tác giả mới, đồng thời truyền cảm hứng cho tất cả khán giả, cả già lẫn trẻ, những người vẫn tiếp tục theo dõi Goku và những cuộc phiêu lưu của anh ấy trên khắp thế giới Dragon Ball, khi anh ấy thực hiện những hành trình đáng kinh ngạc và cứu thế giới khỏi các thế lực tà ác, mang lại niềm vui to lớn cho mọi người.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời