Take-two Interactive đang xem xét đóng cửa thêm một studio khác

Take-two Interactive đang xem xét đóng cửa thêm một studio khác

Nhà phát hành GTA, Take-Two Interactive, được cho là đang xem xét việc đóng cửa thêm một studio nữa như một phần của các nỗ lực cắt giảm chi phí đang diễn ra

Theo một báo cáo mới, Take-Two Interactive đang xem xét việc đóng cửa Private Division. Một động thái như vậy sẽ làm cho hoạt động kinh doanh của Take-Two Interactive trở nên ít đa dạng hơn đáng kể.

Private Division được thành lập vào năm 2018 như một nhãn hiệu indie của Take-Two Interactive. Họ đã phát hành mười tựa game trong sáu năm tiếp theo, tựa game mới nhất là platformer Penny’s Big Breakaway ra mắt gần đây. Nhóm này cũng đã tài trợ cho một số dự án khác, bao gồm cả tựa game nổi tiếng Hades của Supergiant vào năm 2020.

Private Division được cho là đang chết dần

Nhưng công ty này hiện nay được cho là đang chết dần, với Rebekah Valentine từ IGN báo cáo rằng Private Division đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi các nỗ lực cắt giảm chi phí của công ty mẹ, trích dẫn nguồn tin từ tập đoàn này. Sáng kiến giảm chi phí này đã làm tiêu đề vào đầu tháng 5 năm 2024, khi Bloomberg có được tài liệu cho thấy các studio của Private Division là Roll7 và Intercept Games đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa. Mặc dù Take-Two ngay lập tức khẳng định rằng không có công ty nào bị đóng cửa, Valentine hiện nay đã miêu tả tuyên bố đó chỉ đúng về mặt kỹ thuật, với các nguồn tin của cô cho biết Roll7 sẽ ngừng hoạt động vào ngày 28 tháng 6. Intercept Games cũng được cho là đang trong quá trình đóng cửa từ cuối tháng 5.

Báo cáo mới xuất hiện này phù hợp với thông báo gần đây về việc sa thải hàng loạt tại Intercept Games. Các vụ đóng cửa được cho là của cả Intercept và Roll7 là một phần của một sáng kiến rộng hơn mà Take-Two sẽ thoát khỏi lĩnh vực phát hành indie. Toàn bộ Private Division do đó đang đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa, mặc dù báo cáo của Valentine cho biết số phận của công ty vẫn chưa được quyết định. Cụ thể, Take-Two hiện đang được cho là đang xem xét khả năng bán công ty con này, đã có một số quan tâm từ một công ty đầu tư tư nhân không được tiết lộ danh tính. Giai đoạn hiện tại của các cuộc đàm phán bán này vẫn chưa rõ ràng.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, Take-Two có thể muốn thoái lui khỏi lĩnh vực phát hành indie để tập trung vào các hoạt động sinh lợi hơn của mình. Đó là các game di động và các tựa game của Rockstar, theo thứ tự đó. Theo báo cáo tài chính hợp nhất của công ty cho quý ba của năm tài chính 2024, một nửa doanh thu hàng quý của họ hiện đến từ các game di động. Nhiều trong số đó được thực hiện bởi Zynga, công ty mà Take-Two đã mua lại với giá 12,7 tỷ USD vào tháng 5 năm 2022.

Về phần mình, nhà phát hành GTA đã chính thức trình bày các nỗ lực cắt giảm chi phí đang diễn ra của mình như một phản ứng đối với vấn đề suy giảm tăng trưởng doanh thu trong ngành. Để đạt được mục tiêu này, Take-Two đã sa thải hàng trăm người và hủy bỏ một số tựa game, tuyên bố rằng họ đang nhắm đến việc tiết kiệm khoảng 165 triệu USD chi phí hàng năm. Việc đóng cửa hoặc bán Private Division, hiện đang trực tiếp tuyển dụng khoảng 100 người trên bốn văn phòng, sẽ phù hợp với những mục tiêu này, đã bị các cộng đồng game trực tuyến chỉ trích mạnh mẽ

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời