Tắt phần mềm chuột sẽ cải thiện FPS của Elden Ring: Shadow of the Erdtree trên PC

Tắt phần mềm chuột sẽ cải thiện FPS của Elden Ring: Shadow of the Erdtree trên PC

FromSoftware gợi ý game thủ PC tắt phần mềm chuột để cải thiện hiệu năng cho Elden Ring: Shadow of the Erdtree.

Tắt phần mềm chuột sẽ cải thiện FPS của Elden Ring: Shadow of the Erdtree trên PC

Dù được đánh ra vô cùng xuất, vậy nhưng bản mở rộng Shadow of the Erdtree của Elden Ring thời gian không được lòng game thủ cho lắm do độ khó thiếu cân bằng và vấn đề hiệu năng của game. Giờ đây khi mà có vẻ độ khó của DLC đang được đánh giá tích cực hơn cùng độ khó được FromSoftware dần cân bằng qua update thì vấn đề hiệu năng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Mới đây nhà phát triển FromSoftware vừa gợi ý một giải pháp cải thiện FPS cho bản DLC. Theo đó game thủ PC có thể tắt các phần mềm chuột của bên thứ 3 xem có cải thiện hơn không.

“Trong phiên bản PC, khung hình có thể không ổn định khi chơi game trong lúc chạy một ứng dụng liên quan đến chuột. Trong trường hợp đó, làm ơn hay thử chơi game sau khi đã tắt ứng dụng chuột.”

Theo báo cáo từ Automaton thì một số game thủ PC đã phát hiện ra giải pháp này hồi đầu tuần khi việc bật ứng dụng hỗ trợ chuột máy tính gây tình trạng tụt FPS. Thêm vào đó FromSoftware cũng khuyến cáo game thủ nên kiểm tra xem ray tracing có vô tình được bật lên do load lại file save từ phiên bản cũ của game hay không.

FromSoftware trước đó cũng đã nhấn mạnh việc lên kế hoạch tung ra các bản update để cân bằng độ khó và cải thiện hiệu năng game hơn nữa. Bởi vậy có thể sẽ cần đợi thêm 1 thời gian nữa để bản DLC thực sự đạt chất lượng tốt nhất có thể.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời