Tekken 8 chuẩn bị đổ bộ: Phiên bản PS5 nhẹ hơn đáng kể so với PC

Tekken 8 chuẩn bị đổ bộ: Phiên bản PS5 nhẹ hơn đáng kể so với PC

Ngay trước thềm ra mắt Tekken 8, Bandai Namco đã tiết lộ dung lượng bộ cài của phiên bản PS5 của tựa game đối kháng sắp tới, và tin vui cho game thủ console là nó sẽ nhẹ nhàng hơn so với phiên bản PC.

Tekken 8 chuẩn bị đổ bộ: Phiên bản PS5 nhẹ hơn đáng kể so với PC

Tekken 8 là một trong những game đối kháng được mong đợi nhất ra mắt vào năm 2024, sau Street Fighter 6, Mortal Kombat 11 và những cái tên đình đám khác ra mắt vào năm 2023. Đấu trường King of Iron Fist thứ 8 của Bandai Namco hứa hẹn sẽ hoành tráng với dàn 32 nhân vật, bao gồm những gương mặt quen thuộc như Jun Kazama và Leroy Smith, cùng các gương mặt mới toanh như Azucena và Reina.

Với việc Tekken 8 là một game AAA thế hệ mới, yêu cầu cấu hình cho phiên bản PC cũng được nâng cấp đáng kể. Ví dụ, Street Fighter 6, một trong những game đối kháng nổi bật nhất năm ngoái, yêu cầu 60 GB dung lượng trống trên PC để chơi. Tekken 8 cũng có dung lượng bộ cài khổng lồ tương tự, mặc dù kích thước có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng mà game thủ sử dụng.

Theo tài khoản Twitter PlayStationSize, Tekken 8 chỉ yêu cầu khoảng 80 GB dung lượng trống trên PS5. Đây là một sự khác biệt 20 GB so với phiên bản PC của Tekken 8, vốn yêu cầu tới 100 GB dung lượng lưu trữ. Hiện tại, chưa rõ phiên bản Xbox Series X/S của game có yêu cầu dung lượng lưu trữ 80 GB hay không. Game thủ có thể bắt đầu tải trước Tekken 8 trên PS5 từ ngày 23 tháng 1 năm 2024, lúc 11 giờ tối UTC.

Kích thước bộ cài của Tekken 8 trên các nền tảng:

  • Phiên bản PC: ~100 GB
  • Phiên bản PS5: ~80 GB
  • Phiên bản Xbox Series X/S: ~80-100 GB

Dung lượng lưu trữ lớn của Tekken 8 có thể do một số nguyên nhân. Bên cạnh việc yêu cầu kết cấu HD cho các mô hình nhân vật và màn chơi chi tiết, kích thước lớn của game có thể là do phần chơi cốt truyện đơn. Chế độ cốt truyện của Tekken 8 hứa hẹn sẽ dài hơn so với phiên bản trước, mang lại thời gian chơi lâu hơn và có thể là những đoạn cắt cảnh công phu hơn. Các chế độ chơi khác cũng có thể góp phần vào kích thước của tựa game.

Tại sao phiên bản PS5 lại nhẹ nhàng hơn vẫn chưa rõ, nhưng có thể là do Bandai Namco đã nén một số yếu tố nhất định của Tekken 8 cho phiên bản này.

Để tham khảo, kích thước bộ cài của Tekken 7 trên Steam khoảng 76 GB, chưa nén. Sau khi nén, yêu cầu lưu trữ giảm xuống còn khoảng 60 GB. Game thủ có thể cài đặt game trên console của mình mà không gặp vấn đề gì, vì những game AAA khác như Mortal Kombat 11 cũng yêu cầu dung lượng tối thiểu 100 GB trên PS5. Tuy nhiên, nếu game thủ có nhiều game trên PS5, họ có thể cần sắp xếp lại thư viện game của console để cài đặt Tekken 8.

Nhìn chung, Tekken 8 đang chuẩn bị trở lại đầy hoành tráng, và game thủ PS5 có thể yên tâm với dung lượng bộ cài nhẹ nhàng hơn so với phiên bản PC. Hãy sẵn sàng bước vào giải đấu King of Iron Fist thứ 8 đầy hấp dẫn sắp diễn ra!

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời