Tencent bị tố ‘chôm chỉa’ ý tưởng game, cộng đồng game thủ dậy sóng

Tencent bị tố ‘chôm chỉa’ ý tưởng game, cộng đồng game thủ dậy sóng

Cộng đồng game thủ xôn xao trước vụ lùm xùm mới nhất liên quan đến Tencent và NetEase.

Tencent bị tố 'chôm chỉa' ý tưởng game, cộng đồng game thủ dậy sóng - Gamelade

Tối ngày 22/03, cộng đồng game thủ trong nước và quốc tế được phen “chấn động” bởi thông tin Tencent đạo nhái trắng trợn. Theo đó, “cha đẻ” của Vương Giả Vinh Diệu bị tố “ăn cắp” hình ảnh của đối thủ NetEase.

Mở màn cho “drama” này là bài tố cáo của NetEase trên mạng xã hội, cho rằng Tencent đạo nhái hình ảnh của hai vị tướng Lí Bạch và Đại Tư Minh.

NetEase vốn đã “không ưa” Tencent từ lâu vì liên tục cho ra mắt trang phục có tạo hình giống hệt sản phẩm của họ. Tuy nhiên, “giọt nước tràn ly” là khi hai vị tướng Susanoo và Susabi (Onmyoji Arena) của NetEase bị “bê nguyên” sang Vương Giả Vinh Diệu. NetEase đã “tố cáo” Tencent và kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ.

Phản ứng lại, Tencent khẳng định họ là “nạn nhân” trong vụ việc, đồng thời tố ngược NetEase vu khống, mua chuộc cộng đồng và đạo nhái họ trong quá khứ.

Tuy khả năng NetEase thắng kiện là thấp, cộng đồng game thủ Việt vẫn đang “hóng drama” và chờ đợi kết quả. Dù vụ kiện thành công hay thất bại cũng không ảnh hưởng nhiều đến game thủ Việt. Tuy nhiên, nếu NetEase thắng, Vương Giả Vinh Diệu có thể bị phạt nặng và gỡ bỏ các sản phẩm đạo nhái.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời