Thành công của PS4 đã giúp AMD tránh khỏi phá sản

Thành công của PS4 đã giúp AMD tránh khỏi phá sản

Một nhân viên lâu năm của AMD cho biết thành công của PS4 giúp công ty này thoát khỏi cảnh phá sản.

Thành công của PS4 đã giúp AMD tránh khỏi phá sản

Sự thành công của hệ máy PlayStation 4 có một phần không hề nhỏ nhờ vào phần cứng thiết kế bởi AMD, qua đó giúp máy console này trở nên uy tín đến vậy, đặc biệt là sau khi PS3 hứng chịu nhiều tranh cãi do phần cứng quá phức tạp và kém thân thiện. Thú vị thay đó là cũng nhờ thành công từ PS4 mà AMD mới có thể bám trụ được đến bây giờ.

Theo đó thì Renato Fragale, giám đốc cấp cao và đã gắn bó 22 năm với AMD vừa tiết lộ trên LinkedIn của mình rằng thành công của PS4 đã giúp cho AMD tránh khỏi nguy cơ phá sản. Fragale vốn là quản lý cấp cao trong phát triển kĩ thuật tại AMD khi anh giúp dẫn đầu trong khâu sản xuất công nghệ cho PS4. Theo vị giám đốc này thì thành quả làm việc với Sony thời điểm đó được coi là thành công lớn nhất lịch sử hãng phần cứng máy tính này, giúp công ty tránh bị phá sản.

Kể từ đó đến nay Renato Fragale liên tục thăng tiến trong công ty và hiện đã lên vị trí giám đốc cấp cao của mảng kinh doanh thiết bị chơi game. Phần cứng PS4 vốn nổi tiếng là sử dụng APU tiên tiến nhất mà AMD từng tạo ra khi đó và chưa có đơn vị nào khi đấy được AMD cung cấp công nghệ tương tự.

Với việc Intel và NVIDIA từ trước đến nay vẫn luôn lấn lượt AMD về mọi mặt, cả CPU lẫn GPU thì không có gì ngạc nhiên nếu từng có thời AMD lâm vào khủng hoảng tài chính. Giờ đây thì hãng đang là một trong những nhà thầu phần cứng quan trọng cho các console Xbox và PlayStation, cùng với đó cũng tăng trưởng mạnh như NVIDIA nhờ AI.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời