Thành phố “khủng” của game thủ Palworld khiến cộng đồng tranh cãi

Thành phố “khủng” của game thủ Palworld khiến cộng đồng tranh cãi

Một game thủ Palworld cực “cày cuốc” đã xây dựng một thành phố đồ sộ, vươn ra cả một vùng rộng lớn trong bản đồ game, khiến cộng đồng vừa ngưỡng mộ vừa ngỡ ngàng.

Thành phố "khủng" của game thủ Palworld khiến cộng đồng tranh cãi

Mới đây, một game thủ Palworld tâm huyết đã xây dựng một thành phố đồ sộ, chiếm một diện tích đáng kể trên bản đồ game. Thành tựu ấn tượng này đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau từ cộng đồng Palworld, từ sự ngợi ca đến sự hoài nghi khó tin.

Mặc dù ban đầu Palworld bị gắn mác “Pokemon có súng” do một số fan gán ghép ngay khi được công bố vào năm 2021, tựa game mới nhất của Pocketpair thực chất lại gần gũi hơn với các game sinh tồn xây dựng như Ark: Survival Evolved. Do đó, việc xây dựng các công trình và máy móc là một phần không thể tách rời trong trải nghiệm chơi tổng thể. Tuy nhiên, cơ chế xây dựng hiện tại vẫn chưa hoàn thiện và gặp nhiều lỗi, khiến nhiều người chơi không mặn mà vượt qua mức cơ bản.

Tuy nhiên, điều đó không đúng với người dùng Reddit Commercial_Neck8986, người gần đây đã bỏ công sức xây dựng một thành phố khổng lồ, trải dài trên một phần lớn hòn đảo ở phía đông bản đồ Palworld. Thành quả cuối cùng là một đô thị rộng lớn với vài trăm ngôi nhà, phần lớn được bố trí theo hình tròn gợi nhớ đến một số thị trấn thời trung cổ. Chuyến bay vòng quanh thành phố của người chơi này mất khoảng một phút, càng làm nổi bật kích thước khổng lồ của nó.

Thành phố khổng lồ này nhanh chóng xuất hiện trên trang nhất của subreddit đông thành viên nhất của trò chơi sinh tồn này, thu về hàng nghìn lượt upvote và hàng trăm bình luận. Trong khi nhiều người chơi Palworld ngưỡng mộ thành tích này, những người khác lại bày tỏ sự hoài nghi về việc liệu có ai kiên nhẫn thực hiện một điều như vậy không. “Xây dựng trong game này cảm giác chưa hoàn thiện,” người dùng Reddit dougan25 viết, kết luận rằng họ khó có thể tưởng tượng ai đó lại dành nhiều thời gian “vật lộn” với cơ chế xây dựng của trò chơi chỉ để xây một đô thị khổng lồ.

Thành phố khổng lồ trong Palworld này được xây dựng hoàn toàn không dùng mod

Thành phố "khủng" của game thủ Palworld khiến cộng đồng tranh cãi

Về phần mình, Commercial_Neck8986 không tiết lộ chi tiết về động lực đằng sau công trình này. Mặc dù người chơi cũng không tiết lộ quá trình thực hiện mất bao lâu, nhưng họ xác nhận rằng thành phố khổng lồ này được xây dựng hoàn toàn không sử dụng mod để tăng tốc quá trình, chẳng hạn như loại bỏ giới hạn sức chứa vật phẩm trong Palworld hoặc mở khóa tài nguyên không giới hạn.

Thay vào đó, người chơi chỉ tập trung vào việc tích trữ đá, sau đó sử dụng chúng để xây dựng nền móng nhà – mỗi bức tường chỉ cần 3 viên đá – đồng thời chặt cây lấy gỗ làm mái nhà. Cũng có khả năng người chơi đã đặt tốc độ phân hủy trong Cài đặt Tùy chỉnh Thế giới thành 0, vì bất kỳ con số nào cao hơn sẽ khiến nhiều tòa nhà của họ cuối cùng biến mất.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời