The Callisto Protocol đã lặng lẽ gỡ bỏ Denuvo và có crack ngay sau đó

The Callisto Protocol đã lặng lẽ gỡ bỏ Denuvo và có crack ngay sau đó

The Callisto Protocol đã bất ngờ gỡ bỏ Denovu và giờ đây đã có thể tải crack lậu ở trên mạng.

The Callisto Protocol đã lặng lẽ gỡ bỏ Denuvo và có crack ngay sau đó

Hai ngày trước vào hôm 27/3, người viết đột nhiên nghe tin tựa game kinh dị sinh tồn The Callisto Protocol đã có crack và xuất hiện trên các trang game lậu. Dù có wishlist tựa game Steam, người viết vẫn đợi khi nào game thật rẻ mới định lấy (hoặc ít ra miễn phí trên Epic Games Store). Vậy nên tôi cũng đã nhanh chóng tải game về thử xem thế nào và nghĩ là nhóm crack nào đó đã bẻ khóa được Denuvo.

Tuy nhiên sự thật đó là hôm 26/3 vừa qua, nhà phát triển Striking Distance đã update tựa game này trên PC và gỡ bỏ phần mềm DRM Denuvo. Bởi vậy The Callisto Protocol nhanh chóng có crack và tải về chơi lậu được sau đó. Bạn đọc có thể lên Steam để thấy thông tin về Denuvo trong game đã bị gỡ bỏ.

Việc gỡ bỏ Denuvo được cho là để giúp cải thiện hiệu năng của game, đặc biệt là khi game này lúc ra mắt bị chỉ trích thậm tệ vì tình trạng giật lag trên PC. Đây có lẽ là cách tốt để thu hút thêm người chơi, đồng thời khiến nhiều người (có lẽ bao gồm cả người viết) mua game sau đó để ủng hộ nếu thấy game hay. Trước mắt thì dù phần 1 thất bại nặng nề cả về chuyên môn lẫn doanh thu, phần 2 của game có vẻ cũng đã được xác nhận.

Trước đó vào 2017, Titanfall 2 vốn thất bại về doanh thu cũng được gỡ bỏ Denuvo để tạo điều kiện cho game thủ PC có thể trải nghiệm phần chơi đơn tuyệt vời của nó, theo lời của nhà phát triển Respawn. Thú vị thay đó là càng về sau game càng bán chạy và thời điểm lên Steam, lượng người chơi tăng đột biến.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời