The Crew 2 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực

The Crew 2 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực

Nhiều game thủ đang quay lưng lại với The Crew 2 và tấn công trò chơi đua xe trực tuyến của Ubisoft bằng những đánh giá tiêu cực

Các game thủ đang tấn công đánh giá của The Crew 2 để phản đối quyết định gần đây của Ubisoft về việc ngừng hỗ trợ cho The Crew phát hành vào năm 2014. Gần sáu năm sau khi phát hành, The Crew 2 đã trở thành trung tâm của một cuộc xung đột căng thẳng giữa các fan hâm mộ lâu năm của series và những nhà phát triển của nó. Trò chơi đua xe trực tuyến này đã trải qua một đợt tăng đột ngột về đánh giá tiêu cực, phản ánh mối quan hệ rối ren giữa cộng đồng game thủ và studio phát triển series này.

Nhiều fan bức xúc khi Ubisoft công bố kế hoạch gỡ bỏ The Crew khỏi các cửa hàng chính thức và đóng máy chủ vào ngày 31 tháng 3 năm 2024, và vấn đề chỉ trở nên gây tranh cãi hơn sau khi các lời hứa của nhà phát triển thành hiện thực. Các game thủ, nhiều trong số họ đã từng chỉ trích hệ thống trực tuyến của series, đã đồng loạt phản đối quyết định của Ubisoft về việc thu hồi The Crew khỏi các tài khoản cá nhân của họ và buộc tội công ty lừa đảo, tuyên bố rằng họ không được cảnh báo rằng họ sẽ không còn có thể chơi trò chơi sau khi máy chủ bị đóng.

Một số game thủ bức xúc đã quyết định tấn công đánh giá của trang Steam của The Crew 2 như một biện pháp trả đũa. Trong khi điểm số tổng thể của phần tiếp theo vẫn khá cao với 83% với 59.872 đánh giá, thì thống kê đánh giá gần đây của nó đã rơi vào một tỷ lệ “Phần lớn Tiêu cực” ở mức 32%, một trong những điểm số thấp nhất, nếu không phải là điểm số thấp nhất trong lịch sử của series.

Game thủ phẫn nộ về việc đóng cửa The Crew

Các đánh giá tiêu cực chủ yếu chỉ trích quyết định của Ubisoft về việc gỡ bỏ The Crew, với nhiều người dùng hỏi bao lâu sẽ mất cho nhà phát triển để gỡ bỏ phần tiếp theo. Những người đánh giá khác cũng khuyến cáo người mua tiềm năng không nên mua trò chơi, chỉ trích các quyết định trước đó của Ubisoft và khẳng định rằng có những lựa chọn trò chơi đua xe tốt hơn trên thị trường. Một số người thậm chí còn đòi hỏi hoàn tiền từ Ubisoft vì việc gỡ bỏ hoàn toàn The Crew.

Kể từ khi quyết định gỡ bỏ và thu hồi quyền truy cập vào The Crew, sự ganh tị đối với Ubisoft đã tiếp tục tăng lên trong cộng đồng game thủ, với nhiều người tin rằng quyết định của nhà phát triển là rõ ràng chống lại người tiêu dùng và dự báo một sự thay đổi tiêu cực cho ngành công nghiệp toàn bộ. Một số game thủ thậm chí đã đi xa hơn để đe dọa kiện Ubisoft, tuyên bố rằng quyết định của công ty xóa trò chơi một cách vĩnh viễn vi phạm các luật bảo vệ người tiêu dùng từ nhiều khu vực.

Mặc dù việc đóng máy chủ có thể là một sự không thể tránh khỏi được chấp nhận trong ngành công nghiệp game hiện đại, đa số game thủ tin rằng việc ban hành cho một nhà phát triển quyền để thu hồi một sản phẩm mà một người tiêu dùng đã trả tiền là một nguy cơ, đặc biệt khi xem xét xu hướng gia tăng của việc số hóa trong trò chơi điện tử. Người dùng đã đứng lên chống lại thực tiễn này, nhưng vẫn còn phải chờ xem liệu Ubisoft và các công ty khác sẽ lắng nghe tiếng nói của họ hay không, hoặc liệu The Crew 2 sẽ đi theo dạng của người tiền nhiệm của nó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời