The Finals: Súng RPG nerf quá đà, game thủ bức xúc

The Finals: Súng RPG nerf quá đà, game thủ bức xúc

Game bắn súng sinh tồn The Finals đang rúng động trước làn sóng phàn nàn của game thủ Heavy, cho rằng nhà phát triển Embark Studios đã “chơi hụt” khi giảm sức mạnh súng RPG. Cụ thể, sau bản cập nhật 1.5.0, sát thương gây lên bản thân của loại súng này tăng cao đến mức khó chấp nhận.

The Finals: Súng RPG nerf quá đà, game thủ bức xúc

Trong The Finals, người chơi có thể chọn 3 vai trò: Light (nhanh nhẹn), Medium (cân bằng) và Heavy (trâu bò). Dĩ nhiên, những fan hâm mộ “hầm hố” thường sẽ chọn Heavy, với lợi thế chịu đòn tốt và khả năng phá hủy môi trường đáng nể.

Súng RPG-7 và C4 là vũ khí độc quyền của Heavy, chuyên dùng để giải quyết các công trình kiên cố hoặc đám đông kẻ địch. Thế nhưng, bản cập nhật 1.5.0 đã thay đổi mọi thứ, đặc biệt là giảm sức mạnh và tăng đáng kể sát thương gây lên bản thân của RPG-7.

Bà con Heavy nổi dậy trên subreddit của trò chơi, phẫn nộ với con số sát thương “tréo ngạo”: “RPG có thể hạ gục kẻ địch chỉ với 140 sát thương, nhưng tự bắn vào mình thì lên đến 252? Cái này quá lố rồi!”.

Một game thủ phân tích: “Họ muốn ngăn chặn chiến thuật ‘tự sát bom’ vốn đang phổ biến, nhưng như vậy thì hơi quá tay. RPG vốn phải mạnh như thế, chứ nếu cứ yếu đuối thì Light chỉ cần xông lên bắn shotgun hai phát, chạy mất hút thì sao?”.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng RPG vốn dĩ không phải là vũ khí chính, mà nên dùng để phá hủy môi trường hay hạ gục những công trình kiên cố: “Mấy ông không nhận ra RPG là công cụ phá hủy tầm xa sao? Mục đích chính là tạo lỗ thủng trong tường, phá dỡ nhà cửa chứ không phải để bắn nhau tay đôi. Sát thương cao chỉ là thứ đi kèm thôi”.

Mặc dù không còn khả năng hạ gục đối thủ chỉ với một phát như trước, RPG vẫn giữ được vai trò hữu ích trong The Finals, đưa kẻ địch về gần cạn máu. Game thủ Heavy đành phải thích nghi với cách chơi mới, liệu Embark Studios có điều chỉnh lại trong tương lai? Cùng chờ xem nhé!

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời