The First Descendant đạo nhái logo của Destiny 2 cũng không hẳn là lỗi của Nexon

The First Descendant đạo nhái logo của Destiny 2 cũng không hẳn là lỗi của Nexon

Việc The First Descendant nhái loại logo của Destiny 2 được cho là thực sự không sai trái như mọi người chỉ trích trước đó.

The First Descendant đạo nhái logo của Destiny 2 cũng không hẳn là lỗi của Nexon

Thời gian gần đây, tựa game online co-op mới nổi The First Descendant của Nexon đang nhận phải nhiều gạch đá khi bị phát hiện là sử dụng các logo và icon giống hệt như Destiny 2, một game looter shooter khác mà game này lấy nhiều cảm hứng. Tuy nhiên một diễn biến có phần bất ngờ lại vừa xảy ra.

Theo đó trong khi mà các trang báo đang đưa ra câu hỏi mà Nexon đến giờ vẫn chưa trả lời, cộng đồng đã phát hiện ra nguồn gốc thực sự của các logo đó. Cụ thể PC Gamer cho biết có vẻ Nexon lấy logo từ Iconduck, một nguồn mở chuyên cung cấp logo, icon, emoji, cờ,… hoàn toàn miễn phí. Iconduck cũng làm rõ rằng bất kì ai cũng có thể sử dụng tài sản ở đây cho cả mục đích thương mại hay cá nhân một cách hoàn toàn miễn phí và không vướng bản quyền gì.

 

Và khi điều tra kĩ hơn thì Tom Chapman, người tạo ra các logo này cho Destiny 2 đã xác nhận rằng tất cả chúng là do anh cùng nhà phát triển Bungie tạo nên. Anh cũng chỉ trích gay gắt Iconduck khi sử dụng tài sản và công sức của anh mà không xin phép, cho biết anh ghét các nguồn mở kiểu này và yêu cầu họ không được phép sử dụng tài sản anh tạo ra nữa.

Bản thân Iconduck cũng có các logo về Pokemon, Marvel, DC,… Bởi vậy việc nguồn mở này cho phép người khác sử dụng logo cho mục đích thương mại là hoàn toàn sai trái bởi bản thân Iconduck vốn cũng không có quyền. Đương nhiên hiện tại có vẻ như Nexon lấy từ Iconduck chứ không phải đạo nhái Destiny 2, dù vậy hãng vẫn cần có tuyên bố chính thức về việc này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời