The Hundred Line: Last Defense Academy bị hủy khiến tác giả Danganronpa gánh nợ khủng

The Hundred Line: Last Defense Academy bị hủy khiến tác giả Danganronpa gánh nợ khủng

The Hundred Line: Last Defense Academy có vẻ là sự hợp tác được mong đợi từ lâu giữa biên kịch của Danganronpa và người tạo ra Zero Escape, nhưng nó đã từng bị hủy bỏ tại một nhà phát hành khác, và studio đã phải nhờ đến một khoản vay cực kỳ rủi ro để thực hiện nó.

The Hundred Line: Last Defense Academy bị hủy khiến tác giả Danganronpa gánh nợ khủng

Được tiết lộ tại Nintendo Direct ngày hôm qua, The Hundred Line: Last Defense Academy dường như là một cuộc phiêu lưu giết người khác lấy bối cảnh học đường từ người tạo ra tác phẩm nổi tiếng Danganronpa. Hóa ra dự án này thực sự là sự hợp tác đầu tiên giữa nhà viết kịch bản của Danganronpa – Kazutaka Kodaka và người tạo ra Zero Escape – Kotaro Uchikoshi. Nhưng bất chấp điều này, nó đã phải đối mặt với những khó khăn đáng kinh ngạc.

Kodaka, nhà văn kiêm đạo diễn của The Hundred Line, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Famitsu (do Automaton Media dịch) rằng việc phát triển trò chơi bắt đầu cách đây khoảng sáu năm, ngay sau khi Too Kyoo Games được thành lập. The Hundred Line dự định được phát hành bởi một công ty khác, không phải Aniplex, nhưng trò chơi đã trải qua “vô số khó khăn” và cuối cùng bị loại bỏ.

The Hundred Line ban đầu là một “trò chơi quy mô độc lập”, Kodaka nhớ lại trong cuộc phỏng vấn Famitsu, nhưng khi khái niệm, nhân vật và kịch bản mở rộng, Too Kyoo Games nhận ra rằng nó sẽ đòi hỏi quy mô phát triển lớn hơn nhiều. “Chúng tôi quyết định dấn thân và vay một khoản tiền”, Kodaka nói thêm, tiết lộ rằng ngay cả khi nhân viên Too Kyoo Games bán cổ phần của họ và đầu tư tất cả tiền của họ, nó cũng không thể tự trang trải cho trò chơi.

Cuối cùng, studio sẽ phải đi vay nợ để phát triển The Hundred Line, mặc dù số tiền nợ không được nói rõ là bao nhiêu. May mắn thay, studio đã có được sự đột phá với nhà phát hành mới Aniplex, người sẵn sàng hợp tác với Too Kyoo Games ngay cả khi nó đang mắc nợ. Các nhà phát triển Media.Vision và Jet Studio cũng đăng ký tham gia phát triển – studio sau này đang thực hiện các yếu tố RPG của The Hundred Line.

The Hundred Line: Last Defense Academy bị hủy khiến tác giả Danganronpa gánh nợ khủng

Điều đáng lo ngại, Kodaka tiết lộ với Famitsu rằng Too Kyoo Games vẫn đang mắc nợ do quá trình phát triển của The Hundred Line. Ông nói thêm rằng nhân viên đang “mạo hiểm mạng sống” vì trò chơi – “nó khó khăn cả về tài chính và tinh thần, nhưng tôi có thể không bao giờ có cơ hội khác để nỗ lực hết mình cho một dự án.” Kodaka nói thêm rằng toàn bộ mọi thứ là một “trải nghiệm tuyệt vời” đối với anh ấy.

The Hundred Line: Last Defense Academy dự kiến phát hành vào đầu năm 2025 trên PC và Nintendo Switch.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời