The Rogue Prince of Persia đã phải thay đổi nội dung để tránh trùng lặp với tựa game khác

The Rogue Prince of Persia đã phải thay đổi nội dung để tránh trùng lặp với tựa game khác

Trong cuộc phỏng vấn với Edge Magazine, Giám đốc sản xuất trò chơi The Rogue Prince of Persia, Lucie Dewagnier cho biết nhóm của cô phải đảm bảo nó không ảnh hưởng đến nhóm đằng sau Prince of Persia: The Lost Crown, một phiên bản phụ theo phong cách Metroidvania đang được phát triển cùng thời điểm với game roguelike. Mặc dù The Rogue Prince of Persia ra mắt ngày hôm nay, The Lost Crown chỉ mới ra mắt vào tháng 1.

The Rogue Prince of Persia đã phải thay đổi nội dung để tránh trùng lặp với tựa game khác

Trong cuộc phỏng vấn, Dewagnier giải thích rằng điều đó đã gây ra một số vấn đề nhỏ trong giai đoạn đầu phát triển, khi cả hai trò chơi đều được thực hiện cùng một lúc và cốt truyện của game roguelike có phần mở đầu tương tự như Metroidvania. “Chúng tôi cần thay đổi một số thứ,” Giám đốc trò chơi giải thích, “nhưng cuối cùng thì điều đó là tốt nhất.”

Ubisoft sở hữu bản quyền thương hiệu Prince of Persia, nhưng The Rogue Prince of Persia đang được phát triển bởi Evil Empire, studio nổi tiếng với game roguelike được đánh giá cao là Dead Cells. Mặc dù nhà phát triển độc lập và ông lớn phát hành có một vài bất đồng nhỏ về mặt cốt truyện, Dewagnier nói rằng Ubisoft đã cho phép Evil Empire tạo ra phiên bản riêng biệt của nhân vật mang tính biểu tượng này – với một ngoại lệ.

“Chúng tôi không thể sử dụng dao Gươm Thời Gian vì chúng thuộc về bộ ba đó,” Dewagnier giải thích. Cuối cùng, điều đó hoàn toàn ổn, bởi vì Evil Empire “dù sao cũng muốn làm điều gì đó độc đáo.” Giám đốc trò chơi chỉ ra rằng game roguelike nhấn mạnh “mặt nhào lộn” của Hoàng tử. “Anh ấy không phải là một anh hùng to lớn với cánh tay và sức mạnh tuyệt vời – đặc điểm chính của anh ấy là sự nhanh nhẹn, và chúng tôi muốn [nhấn mạnh] điều đó với mọi thứ trong trò chơi.”

Cách tiếp cận đó được hỗ trợ bởi khả năng phép thuật hạn chế của Hoàng tử. Bola, thứ thay thế cho những con dao găm đó, là vật phẩm phép thuật duy nhất mà anh ta có sẵn, mặc dù những vũ khí khác có thể được lấy từ kẻ thù. Dewagnier nói rằng đó là vì “chúng tôi đang cố gắng làm cho trò chơi trở nên hợp lý,” vì vậy “nhóm nhân vật duy nhất sử dụng phép thuật là người Hung Nô.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời