Theo Unity thì 62% studio có sử dụng AI trong phát triển game

Theo Unity thì 62% studio có sử dụng AI trong phát triển game

Unity cho biết phần lớn các studio đã sử dụng AI để làm game, chủ yếu cho mảng animation.

Giờ đây với cuộc cách mạng AI vẫn đang tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ hơn, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc phát triển game không còn là gì xa lạ, thậm chí còn có quan ngại rằng vấn đề mất việc làm trong ngành do sự phổ biến của nó (dù cho mới đây AI được chứng minh là không thay thế được con người). Câu hỏi đặt ra đó là việc dùng AI phổ biến đến mức nào trong ngành game.

Theo Unity, đơn vị phát hành engine đồ họa cùng tên thì 62% các studio hiện nay đã có sử dụng AI ở một thời điểm nào đó trong quá trình phát triển game. Ngày càng nhiều hãng game sử dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thời gian và tăng độ hiệu quả. Báo cáo cũng cho biết trong năm 2022, thời gian trung bình để phát hành game là 218 ngày, nhưng giờ đây là 304 ngày. 71% số studio trở lời đợi khảo sát cho biết AI giúp cải thiện qúa trình vận hành và giảm thời gian phát hành cho game.

Hiện công đoạn animation vẫn được sử dụng AI nhiều nhất. Nhiều thứ 2 là công đoạn viết code, ít ra là để tăng tốc quá trình lập trình. Sau đó là các công đoạn gồm tạo nghệ thuật, màn chơi, biên kịch và thiết kế cốt truyện, tự động test game,… Công đoạn tạo bản mẫu được 68% số nhà phát triển sử dụng AI để tăng tốc. Mảng xây dựng thế giới có 56% nhà phát triển sử dụng AI, trong số đó 64% là để tạo NPC trong đó.

Như vậy những năm tới, chắc chắn chúng ta sẽ thấy AI trở nên phổ biến hơn trong quá trình phát triển game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời