Thông số kỹ thuật của ASUS ROG Ally X bị rò rỉ

Thông số kỹ thuật của ASUS ROG Ally X bị rò rỉ

Danh sách thông số kỹ thuật của ASUS ROG Ally X sắp ra mắt đã bị rò rỉ, tiết lộ sự cải tiến về dung lượng pin và nhiều hơn so với ROG Ally ban đầu.

Các thông số kỹ thuật chính của ASUS ROG Ally X đã bị rò rỉ, hé lộ trải nghiệm mà người hâm mộ có thể mong đợi từ chiếc máy chơi game cầm tay này. Là sản phẩm kế nhiệm của ASUS ROG Ally ra mắt năm ngoái, ROG Ally X dường như đã cải thiện đáng kể về phần cứng so với phiên bản tiền nhiệm.

Sau nhiều tháng tin đồn về ROG Ally tiếp theo, ASUS cuối cùng đã xác nhận ROG Ally X vào đầu tháng này, chấm dứt mọi suy đoán. Trong buổi livestream chính thức, công ty chỉ hé lộ một vài khía cạnh mà thiết bị cầm tay sắp tới sẽ vượt trội hơn so với ROG Ally ban đầu, mà không nói về các thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, đã được xác nhận rằng ROG Ally X sẽ không phải là một bản nâng cấp toàn diện mà là một cải tiến nhỏ – tương tự như cách mà Steam Deck OLED so với Steam Deck ban đầu.

Theo VideoCardz, các thông số kỹ thuật chính thức của ASUS ROG Ally X đã lộ diện trước sự kiện giới thiệu vào ngày 2 tháng 6. Ngoài việc bỏ khung màu trắng để thay bằng màu đen, còn có nhiều thay đổi đáng kể bên trong. Theo nguồn tin, chiếc máy chơi game cầm tay mới này có dung lượng pin gấp đôi, 80Wh, so với pin 40Wh của ROG Ally ban đầu. Trong khi vẫn giữ chipset Ryzen Z1 Extreme, Ally X có bộ nhớ lớn hơn và nhanh hơn với 24GB RAM LPDDR5, chạy ở 7500MHz. Ally ban đầu có 16GB RAM với tần số 6400MHz. Những cải tiến quan trọng này phù hợp với các tuyên bố trước đây của ASUS khi ROG Ally X lần đầu được xác nhận.

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ của ASUS ROG Ally X: Hiệu suất tốt hơn, pin trâu hơn

  • Màn hình: 7-inch full-HD 120Hz
  • APU: AMD Ryzen Z1 Extreme
  • RAM: 24GB LPDDR5X-7500
  • Bộ nhớ: 1TB M.2 NVMe 2280 SSD
  • Pin: 80Wh
  • Kết nối: 1x USB-C 3.2 Gen2 (DP 1.4, PD 3.0), 1x USB-C 4.0 (DP 1.4, PD 3.0)
  • Kích thước: 280.2x114x36.9mm
  • Trọng lượng: 678g

Rõ ràng, sự cải thiện lớn về pin đã dẫn đến một thân máy nặng hơn, với thiết bị cầm tay nặng 678g (nặng hơn 70g so với Ally ban đầu). Nguồn tin cho biết dung lượng lưu trữ trong ROG Ally X gấp đôi so với Ally ban đầu với 1TB. Thêm vào đó, thiết bị mới hỗ trợ chuẩn SSD khác, M.2 NVMe 2280, so với M.2 NVMe 2230 trong ROG Ally. Theo rò rỉ, cổng GPU ngoài cũng đã được thay thế bằng cổng USB-C 4.0, hỗ trợ cả GPU ngoài và sạc. Thú vị là màn hình trên Ally X sẽ vẫn giống như bản gốc. Sự tăng cường đáng kể về phần cứng này có thể sẽ làm dấy lên so sánh giữa ROG Ally và Steam Deck.

Để giải quyết vấn đề nhiệt độ, báo cáo cho biết ASUS đã chọn quạt nhỏ hơn 23% và có cánh mỏng hơn 50% so với bản gốc, tận dụng tối đa cải thiện luồng không khí 10%. Ngoài ra, máy chơi game cầm tay này còn được cho là trang bị “Precision D-Pad,” phù hợp với 5 triệu chu kỳ. Cuối cùng, nguồn tin cho rằng ROG Ally X cũng có thể xuất hiện tại Computex, diễn ra từ ngày 4 đến 7 tháng 6. Vào thời điểm đó, giá của chiếc máy Ally mới, được đồn đại là 799 USD, cũng có thể sẽ chính thức được công bố. Khi ASUS chuyển sang thiết bị cầm tay tiếp theo, người hâm mộ có thể mong đợi các máy ROG Ally ban đầu sẽ được giảm giá hấp dẫn

Xem thêm các tin công nghệ tại trang tin tức Techlade nhé các bạn!

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời