Thứ xa xỉ nhất mà cha đẻ Stardew Valley đã mua là chiếc PC mới để tiếp tục làm việc

Thứ xa xỉ nhất mà cha đẻ Stardew Valley đã mua là chiếc PC mới để tiếp tục làm việc

Eric Barone, cha đẻ của Stardew Valley, được biết đến với biệt danh “ConcernedApe”, đã phát triển trò chơi mô phỏng nông trại siêu thành công này trên một chiếc PC giá rẻ được mua sẵn từ Costco mà bố anh ấy tặng lại. Nhưng sau đó, anh ấy đã nâng cấp lên một dàn máy tính được tự mình lắp ráp.

Thứ xa xỉ nhất mà cha đẻ Stardew Valley đã mua là chiếc PC mới để tiếp tục làm việc

Barone xuất hiện trong tập mới nhất của podcast My Perfect Console và được hỏi liệu anh ấy có cho phép bản thân hưởng thụ những thứ “xa xỉ” nào sau sự bùng nổ về độ nổi tiếng của Stardew Valley. Anh ấy đã đề cập đến một suy nghĩ tương tự vào tháng 5, nói rằng mình không mua bất cứ thứ gì “xa xỉ” và vẫn dành phần lớn thời gian “còng lưng bên máy tính”. Câu trả lời ở đây về cơ bản là giống nhau, nhưng anh ấy đã tiết lộ thêm một chi tiết thú vị rằng một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại được xây dựng trên một chiếc PC giá rẻ cũ kỹ được ráp sẵn từ cửa hàng Costco.

“Thực tế là tôi dành phần lớn thời gian trên máy tính. Tôi nghĩ một thứ mình đã phung phí là mua một chiếc máy tính tốt. Tôi phát triển Stardew Valley trên một chiếc máy tính giá rẻ mà bố tôi mua ở Costco, như một món đồ được truyền lại. Vì vậy, sau khi Stardew Valley ra mắt, tôi đã tự xây dựng một PC riêng với tất cả các linh kiện cao cấp và hơi phung phí một chút, điều đó khá thú vị.”

Thứ xa xỉ nhất mà cha đẻ Stardew Valley đã mua là chiếc PC mới để tiếp tục làm việc

Mặc dù câu chuyện của Eric Barone là hiện thân của việc “từ nghèo khó thành giàu có”, nhưng anh ấy vẫn duy trì quan điểm rằng mình không bao giờ mong đợi kiếm được cả núi tiền từ Stardew Valley. “Nó thực sự chỉ là: Tôi thích tạo ra những thứ gì đó và chia sẻ ý tưởng của mình với mọi người, tạo ra những trải nghiệm thú vị cho mọi người.”

Barone nói thêm rằng điều anh ấy đánh giá cao nhất về thành công về mặt tài chính của Stardew Valley là nó cho phép anh ấy tập trung 100% vào việc tạo game. “Tôi không cần phải lo lắng về việc kiếm sống”, anh nói. “Tôi chỉ có thể tập trung vào sự sáng tạo và tạo ra những trò chơi này, đồng thời thúc đẩy Stardew Valley, một cộng đồng lớn những người chơi mà tôi cảm thấy có trách nhiệm mang đến cho họ một trải nghiệm vui vẻ và thú vị.”

Barone, tất nhiên, cũng đang miệt mài làm việc trên Haunted Chocolatier, phần tiếp theo dễ thương ma quái mà hy vọng chúng ta sẽ sớm được thấy nhiều hơn sau khi bản cập nhật 1.6 của Stardew Valley ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời