Thực trạng buồn: Một số game thủ ‘cổ xúy’ bất hiếu trên mạng xã hội

Thực trạng buồn: Một số game thủ ‘cổ xúy’ bất hiếu trên mạng xã hội

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước hành động bêu xấu mẹ trên mạng xã hội của một số game thủ trong nhóm Game Không Hay Xóa Group. Việc này đã dấy lên nhiều tranh cãi và khiến nhiều người bức xúc bởi sự thiếu tôn trọng và vô đạo đức của những thành viên trong nhóm.

Thực trạng buồn: Một số game thủ cổ xúy bất hiếu trên mạng xã hội

Hành động này xuất phát từ việc một số game thủ chia sẻ về việc bị mẹ la mắng vì chơi game quá nhiều. Thay vì tự nhìn nhận bản thân và sửa đổi, một số thành viên trong nhóm đã cổ xúy cho việc “trả thù” bằng cách bình luận miệt thị, chê bai thậm chí lăng mạ mẹ của họ.

Thực trạng buồn: Một số game thủ cổ xúy bất hiếu trên mạng xã hội - Gamelade

Một bài viết rất đáng được hoan nghênh, thế nhưng nó lại bị những bình luận từ một số thành phần game thủ “cổ xúy” cho sự bất hiếu

 

Thực trạng buồn: Một số game thủ cổ xúy bất hiếu trên mạng xã hội - GAMELADE

Một số comment ‘cổ xúy’ sự bất hiếu vẫn còn là vấn đề nhức nhối của những giới trẻ ‘chưa đầy đủ sự hiểu biết’

Thực trạng buồn: Một số game thủ cổ xúy bất hiếu trên mạng xã hội

Các game thủ này còn công nhận sự bất hiếu của mình và đăng nó lên với sự tự hào của bản thân?

 

 

Một số game thủ vừa 'cổ xúy' xong đã xóa ngay ảnh đại diện để đề phòng bị 'bớ lên báo' - Gamelade

Một số game thủ vừa ‘cổ xúy’ xong đã xóa ngay ảnh đại diện để đề phòng bị ‘bớ lên báo’

Sau nửa giờ đồng hồ đã đăng lại ảnh đại diện mới

Sau nửa giờ đồng hồ đã đăng lại ảnh đại diện mới

Hầu hết, các bình luận 'cổ xúy' như này đều là từ các Facebook clone (không phải chính chủ) để tránh bạn bè và gia đình biết về những hành động 'cổ xúy' đó - Gamelade

Hầu hết, các bình luận ‘cổ xúy’ như này đều là từ các Facebook clone (không phải chính chủ) để tránh bạn bè và gia đình biết về những hành động ‘cổ xúy’ đó

Hậu quả của hành động này là vô cùng nghiêm trọng. Việc bêu xấu người khác trên mạng xã hội, đặc biệt là cha mẹ, có thể gây tổn thương tinh thần nặng nề cho họ. Nó cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của một số cộng đồng game thủ, vốn đã bị chỉ trích nặng nề vì hành động của ‘một số thành phần’

Hơn thế nữa, việc cổ xúy cho hành vi bất hiếu còn là mầm mống cho những vấn đề đạo đức nghiêm trọng khác trong xã hội. Nó góp phần làm suy thoái giá trị văn hóa truyền thống, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của thế hệ trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này:

  • Thiếu giáo dục về đạo đức và kỹ năng sử dụng mạng xã hội: Một số game thủ, đặc biệt là trẻ vị thành niên, chưa ý thức được tầm nghiêm trọng của việc xúc phạm người khác trên mạng. Họ thiếu hiểu biết về luật pháp và hậu quả của hành vi của mình.
  • Sự ảnh hưởng tiêu cực từ cộng đồng: Một số nhóm game thủ trên mạng xã hội có xu hướng cổ xúy cho những hành vi tiêu cực, thiếu chuẩn mực đạo đức. Việc tiếp xúc với môi trường này trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến nhận thức và hành vi của các thành viên.
  • Sự thiếu quan tâm từ gia đình: Một số trẻ em do thiếu sự quan tâm, giáo dục từ gia đình nên dễ bị sa đà vào các tệ nạn xã hội, bao gồm cả việc sử dụng mạng xã hội sai cách.

Giải pháp:

  • Tăng cường giáo dục về đạo đức và kỹ năng sử dụng mạng xã hội: Cần có những chương trình giáo dục bài bản về đạo đức, văn hóa ứng xử trên mạng xã hội cho học sinh, sinh viên và cả người lớn.
  • Quản lý chặt chẽ hoạt động của các nhóm game trên mạng xã hội: Các cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động của các nhóm game, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm.
  • Tăng cường vai trò của gia đình: Cha mẹ cần quan tâm, giáo dục con cái về đạo đức, lối sống và cách sử dụng internet an toàn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời