TikTok chính thức kiện chính phủ Mỹ do lệnh ban nền tảng này

TikTok chính thức kiện chính phủ Mỹ do lệnh ban nền tảng này

Với việc dự luật ban TikTok được chính phủ Mỹ thông qua vào tháng trước, nền tảng này đang kiện chính quyền nước này.

TikTok chính thức kiện chính phủ Mỹ do lệnh ban nền tảng này

Sau nhiều năm tưởng như không thể xảy ra, nền tảng video trực tuyến TikTok đã thực sự bị ban tại Mỹ khi dự luật mới của Hạ viện được tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua. Từ thời điểm dự luật có hiệu lực, công ty sở hữu ByteDance sẽ có 9 tháng để nhanh chóng cắt đứt liên kết với Trung Quốc và chấp nhận để doanh nghiệp Mỹ thâu tóm. Vậy nhưng bản thân TikTok trước đó cũng cho biết là sẽ không có chuyện bán lại cho Mỹsẽ có hành động pháp lý để kháng cáo.

Hôm 7/5, TikTok đã chính thức đệ đơn kiện chính phủ Mỹ. Lí do theo nền tảng này là bởi lệnh ban từ chính quyền Mỹ là đi ngược lại Hiến pháp của nước này.

“Quốc hội đã có bước đi chưa từng thấy khi thẳng tay ban TikTok, một diễn đàn online năng động cho việc phát ngôn và biểu cảm được sử dụng bởi 170 triệu người để tạo, chia sẻ và xem video trên khắp mạng internet. Lần đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội đã ban hành một đạo luật buộc một nền tảng phát ngôn bị ban vĩnh viễn trên toàn quốc và chặn mọi người dân Mỹ khỏi được tham gia vào một cộng đồng online với hơn 1 tỉ người trên toàn thế giới.” TikTok cho biết trong đơn kiện.

Việc ban TikTok xuất phát từ quan ngại về an ninh quốc gia khi chính phủ Mỹ tin rằng Trung Quốc có thể tận dụng nền tảng này để khai thác dữ liệu tại Mỹ. Hiện thì cũng có không ít đơn vị và cá nhân tại Mỹ phản đối lệnh ban, cho rằng nó vi phạm quyền tự do ngôn luận.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời