Tin đồn: CPU Zen mới của AMD có thể đang được sản xuất

Tin đồn: CPU Zen mới của AMD có thể đang được sản xuất

Theo nhiều nguồn tin cho biết, AMD đang trong quá trình sản xuất những con CPU đời mới được trang bị vi kiến trúc Zen 5 mạnh mẽ

amd-zen-5-ryzen-9000-mass-production-leak

CPU sử dụng vi kiến trúc CPU Zen 5 của AMD đang được sản xuất, theo những đồn đoán. Những vi chip được gọi là Granite Ridge này, có thể mang nhãn hiệu Ryzen 9000, có thể xuất hiện chỉ trong vài tháng tới, nếu tin đồn từ ngành công nghiệp là đúng.

AMD lần đầu tiên tiết lộ dòng chip Zen 5 trong một bản đồ hành trình của công ty vào tháng 5 năm 2022, hứa hẹn một người kế nhiệm tiên tiến hơn cho vi kiến trúc CPU Zen 4 của mình.

Lúc đó, AMD tuyên bố rằng các vi xử lý desktop Granite Ridge của Zen 5 sẽ được phát hành vào cuối năm 2024, nhưng những đồn đoán mới nhất bây giờ chỉ ra rằng những viên chip này đã bắt đầu được sản xuất và có thể xuất hiện càng sớm như tháng 4.

Trong một bài đăng trên Twitter, Kepler_L2, một người nổi tiếng trong ngành công nghiệp phần cứng, cho biết rằng các vi xử lý Granite Ridge đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt.

Kepler_L2 đã nói trong một bài đăng trước đó rằng dòng vi xử lý Ryzen 9000 của AMD, có thể là nhãn hiệu cho các chip Granite Ridge, có thể được công bố hoặc thậm chí ra mắt vào tháng 4.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng Kepler_L2 đã đưa ra những dự đoán không chính xác trong quá khứ, như khi họ giả thuyết về khả năng AMD RX 7900 XT trở thành GPU PCIe 5.0 đầu tiên. Cuối cùng, cả RX 7900 XT và phiên bản mạnh mẽ hơn AMD RX 7900 XTX đều sử dụng giao diện bus PCIe 4.0.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời