Tin đồn về Far Cry 7 sẽ mang cơ chế “Time Limit”

Tin đồn về Far Cry 7 sẽ mang cơ chế “Time Limit”

Nhiều tin đồn cho rằng Far Cry 7 sẽ mang cơ chế giới hạn thời gian, điều này có thể thay đổi “meta” của công thức làm game trong tương lai.

Far Cry 6

Có thể nói Far Cry là một trong những Series game đình đám nhất mọi thời đại của Ubisoft, Dòng game này đã tồn tại trong 20 năm. Tuy nhiên đến năm 2021, Far Cry 6 dù vẫn đi đúng công thức, tuy nhiên dòng game dường như đã nhạt dần và cần một cú hích, một sự thay đổi mới.

Với tin đồn về việc Far Cry 7 đang được phát triển, có vẻ như đây là thời điểm hoàn hảo để làm mới công thức đã được thử nghiệm của loạt game, và nếu tin đồn về việc tích hợp cơ chế thời hạn có thể làm mới, thì điều này có thể mang lại một cảm giác căng thẳng mà trước đây dòng game chưa từng trải qua, đồng thời đưa mọi thứ vào một hướng hoàn toàn mới. far-cry-3

Kể từ Far Cry 3 năm 2012 đã đặt nền tảng cho dòng game, thông thường, mỗi phiên bản cho phép người chơi tự do khám phá các môi trường mở thế giới khác nhau, cung cấp cho họ nhiều nhiệm vụ chính và phụ, hoạt động và mục tiêu khác nhau khi họ tự do khám phá bản đồ.

Các cài đặt đã biến đổi từ các hòn đảo nhiệt đới tươi tốt đến các thành phố đô thị và núi đồng quê. Sự đa dạng trong môi trường đã tạo ra một sự tương phản nổi bật so với sự thiếu đổi mới trong cơ chế gameplay, mà từ Far Cry 3 trở đi đã giữ nguyên và đang cần một sự thay đổi lớn.

Far Cry 7 cần phải xáo trộn công thức ban đầu làm nên dòng game thương hiệu

far-cry-6-horse

Những lời đồn đoán đã xuất hiện xoay quanh Far Cry 7 trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào về tựa game.

Những thông tin phổ biến nhất hiện tại cho rằng trong phần này, cốt truyện sẽ xoay quanh một cốt truyện liên quan đến việc một gia đình giàu có bị bắt cóc. Nhiệm vụ của nhân vật chính trong game là giải cứu gia đình của họ. Mặc dù điều này có vẻ không độc đáo lắm, nhưng một số cơ chế được đồn đại có thể làm cho mọi thứ trở nên thú vị.

Đầu tiên, câu chuyện phi tuyến tính có nghĩa là gia đình này có thể được giải cứu theo bất kỳ thứ tự nào mà người chơi mong muốn, và họ thậm chí có thể chọn không giải cứu một số người trong số họ.

Far Cry 7 có thể tận dụng cơ chế thời gian để tạo nên điểm mạnh của riêng mình

josephseed

Một cơ chế thẩm vấn mới cũng được đồn đại sẽ xuất hiện, trong đó kẻ địch có khả năng nói dối người chơi, cung cấp thông tin sai lệch, hoặc thậm chí đôi khi có thể thoát khỏi trong quá trình thẩm vấn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là phiên bản sớm của trò chơi được cho là sẽ có một cơ chế thời hạn, trong đó người chơi phải giải cứu gia đình của họ trước khi đồng hồ trong trò chơi đếm ngược đến con số không. Khái niệm về thời hạn là một ý tưởng thú vị, và đối với một series đã bị chỉ trích vì đôi khi chơi quá an toàn, điều này đại diện cho một sự chệch hướng đáng kể so với công thức tiêu biểu của Far Cry.

Series Dead Rising cũng đã thử nghiệm với việc áp đặt thời hạn trong game. Khi thực hiện tốt, chúng có thể tạo thêm tính cấp bách và căng thẳng, làm tăng sự đắm chìm của người chơi vào thế giới của trò chơi.

Điều này có thể là mục tiêu mà Ubisoft đang cố gắng đạt được nếu họ quyết định phát triển cơ chế thời gian, nhưng tất nhiên, đây chỉ là những lời đồn ở giai đoạn này và chúng có thể chưa được chứng minh là đúng. Thời gian sẽ cho biết liệu Ubisoft sẽ áp dụng cách tiếp cận nào, nhưng có vẻ như Far Cry 7 cần phải chọn một cách tiếp cận mới mẻ và táo bạo để đảm bảo sự thành công dài hạn cho dòng game này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời