Tin đồn về God of War phần tiếp theo bị dập tắt bởi báo cáo mới của Sony

Tin đồn về God of War phần tiếp theo bị dập tắt bởi báo cáo mới của Sony

Một báo cáo gần đây của Sony về các bản phát hành trên PlayStation có thể đã chặn đứng tin đồn về một tựa God of War mới trước cả khi nó được công bố.

Tin đồn về God of War phần tiếp theo bị dập tắt bởi báo cáo mới của Sony

Series God of War không chỉ xoay quanh câu chuyện của Kratos nữa, mà còn theo chân con trai Atreus của anh khi cậu bé lớn lên, khám phá sức mạnh của bản thân và tìm hiểu về quá khứ đầy máu của người cha kiệm lời. Sau thành công của God of War Ragnarok và DLC Valhalla, người hâm mộ đã suy đoán về một phần tiếp theo dạng “bán chính thức” được đồn đại, có thể trao cho Atreus vai trò chính. Giống như Miles Morales với Spider-Man của Insomniac Games, Atreus có thể là người kế thừa xứng đáng cho thương hiệu và là một nhân vật mới mẻ để người chơi khám phá thế giới.

Tuy nhiên, tất nhiên là những tin đồn về phần tiếp theo bí mật này cần phải được xem xét cẩn thận, vì Sony hoặc Sony Santa Monica, studio sản xuất game, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về nó. Sau khi phát hành DLC Valhalla, studio dường như đang phát triển một game hành động góc nhìn thứ ba chưa có tựa đề. Đây hoàn toàn có thể là phần tiếp theo dạng bán chính thức chưa được công bố, nhưng theo báo cáo gần đây từ chủ tịch kiêm giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của Sony, Hiroki Totoki, sẽ không có IP lớn mới nào được phát hành trên PS5 trong năm tài chính này, cả trên PlayStation nói chung.

Sony xác nhận không có bản phát hành chính thức của studio nội bộ nào trong năm 2024

Tin đồn về God of War phần tiếp theo bị dập tắt bởi báo cáo mới của Sony

Chưa ai công bố dự án lớn tiếp theo của Sony Santa Monica là gì, và ngay cả khi đó là phần tiếp theo do Atreus dẫn đầu hoặc một phần mới trong series God of War, thì nó vẫn còn cần nhiều thời gian phát triển trước khi ra mắt. Chủ tịch Sony, Hiroki Totoki, đã hoàn toàn bác bỏ bất kỳ xác nhận nào về việc phát hành các game bom tấn trong năm nay. Báo cáo tài chính mới nhất của Sony không hoàn toàn phủ nhận ý tưởng về phần tiếp theo dạng bán chính thức, nhưng nó nêu rõ rằng sẽ không có bản phát hành lớn nào từ các thương hiệu hiện có trong năm 2024. Cụ thể, Totoki cho biết, “… chúng tôi không có kế hoạch phát hành bất kỳ tựa game bom tấn mới nào từ các thương hiệu hiện có trong năm tài chính tới, chẳng hạn như God of War Ragnarok và Marvel’s Spider-Man.”

God of War sắp có phần tiếp theo?

Những tin đồn về tương lai của series God of War bắt đầu từ một tweet của người tiết lộ thông tin có tên ViewerAnon trên Twitter, người này cho rằng Sony Santa Monica đang làm “những thứ liên quan đến God of War”, cho dù đó là DLC God of War Ragnarok hay một phần tiếp theo dạng bán chính thức. Họ viết rằng phần tiếp theo dạng bán chính thức là một cách tiếp cận hay để lấp đầy khoảng trống giữa các bản phát hành game AAA và những game nhỏ hơn này có thể là cơ hội tốt cho các nhà phát triển mới, ít kinh nghiệm hơn để làm việc trên các thương hiệu lớn như God of War. Suy đoán về việc Sony Santa Monica đang phát triển một tựa God of War dường như được hỗ trợ bởi một bài đăng tuyển dụng tìm kiếm nhà thiết kế chiến đấu có kinh nghiệm với lối chơi God of War.

Ngoài ra, còn có những tin đồn, từ The Xbox Era Podcast, về khả năng làm lại hoặc remaster trilogy God of War gốc. Hoàn toàn có khả năng dự án đang được phát triển, nhưng được giữ kín. Điều tương tự cũng xảy ra với phần tiếp theo dạng bán chính thức giả định. Có lẽ thay vì bất kỳ bản phát hành thực tế nào, Sony sẽ đưa ra một số thông báo thú vị về các dự án trong tương lai vào cuối năm nay. PlayStation’s 2024 State of Play vào tháng Giêng tập trung vào các game mới như Rise of the Ronin và các phần tiếp theo như Death Stranding 2. Vẫn còn các sự kiện khác, chẳng hạn như Summer Games Fest vào tháng Sáu và The Game Awards vào tháng Mười Hai, sẽ là những nền tảng thích hợp cho các thông báo lớn về God of War.

Năm 2024 có thể sẽ không có nhiều game bom tấn mới hoàn toàn của Sony, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ im hơi lặng tiếng. Sony hoàn toàn có thể tiết lộ tin tức về các bản remaster (làm lại đẹp hơn), remake (làm lại hoàn toàn), phần tiếp theo hoặc phiên bản mở rộng của các tựa game cũ vào thời điểm thích hợp.

Hy vọng người hâm mộ sẽ có thêm thông tin về tương lai của God of War vào cuối năm nay. Tuy nhiên, cho đến khi có thông báo chính thức từ Sony, tốt nhất là không nên tin quá nhiều vào những tin đồn về các phiên bản God of War mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời