Tin Vui Cho Những Người Hâm Mộ Jedi: Chiến Hạm Huyền Thoại Đã Trở Về

Tin Vui Cho Những Người Hâm Mộ Jedi: Chiến Hạm Huyền Thoại Đã Trở Về

Trong series truyện tranh mới nhất thuộc The High Republic, các Jedi đã anh dũng giành lại chiến hạm hùng vĩ của họ, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu cho một nhiệm vụ quan trọng hơn.

Tin Vui Cho Những Người Hâm Mộ Jedi: Chiến Hạm Huyền Thoại Đã Trở Về!

Số 3 của series truyện tranh “The High Republic” do Marvel Comics phát hành đánh dấu sự trở lại của The Ataraxia, chiến hạm hàng đầu của Dòng Jedi. Bước vào giai đoạn thứ ba của sáng kiến ​​xuất bản The High Republic”, nhiều tiểu thuyết và truyện tranh Star Wars đã tiết lộ hậu quả bi thảm của sự sụp đổ Ngọn hải đăng Ánh sáng (Starlight Beacon) dưới bàn tay của những tên cướp biển Nihil. Tuy nhiên, vẫn còn le lói hy vọng nhờ những anh hùng Jedi như Keeve Trennis.

Tin Vui Cho Những Người Hâm Mộ Jedi: Chiến Hạm Huyền Thoại Đã Trở Về!

Trong số 3, tác giả Cavan Scott, Jim Towe và Marika Cresta đưa độc giả theo chân Thạc sĩ Keeve Trennis cùng cặp song sinh Jedi Ceret và Terec, với sự hỗ trợ của Chỉ huy Liên minh Phòng thủ Cộng hòa, Skarabda và các Gia tộc Hutt. Nhiệm vụ của họ là lấy lại chiến hạm mang tính biểu tượng của Jedi – The Ataraxia, bị đánh cắp bởi cựu Tên Bão Nihil Lourna Dee trong sự kiện Ngọn hải đăng Ánh sáng sụp đổ.

Trận chiến không gian hoành tráng diễn ra, Lourna Dee cố gắng trốn thoát khỏi hệ thống với chiến hạm Jedi bị đánh cắp mà cô ta kiêu ngạo đổi tên thành của mình.

Tin Vui Cho Những Người Hâm Mộ Jedi: Chiến Hạm Huyền Thoại Đã Trở Về!

Keeve có mối thù cá nhân sâu sắc với Lourna Dee. Trong giai đoạn xuất bản đầu tiên của The High Republic”, cô đã ngăn Thạc sĩ Jedi Avar Kriss giết Lourna trong cơn giận dữ. Kể từ đó, Trennis luôn mang cảm giác tội lỗi và trách nhiệm về những người bị Dee sát hại hoặc làm hại trong thời gian sau đó. Vì vậy, việc thâm nhập thành công vào The Ataraxia và đánh bại Lourna là một chiến thắng lớn cho Thạc sĩ Jedi trẻ tuổi.

Giờ đây, khi The Ataraxia đã được giành lại, nhiều người cho rằng chiến thắng này sẽ khôi phục niềm tin vào khả năng của Jedi chống lại bóng tối đang bao phủ thiên hà. Bởi vì, Marchion Ro và băng Nihil đã phong tỏa toàn bộ khu vực không gian nay được gọi là Vùng Bị Phong Tỏa, cấy các thiết bị gọi là “hạt giống bão” ngăn tàu vũ trụ di chuyển vào khu vực bằng tốc độ ánh sáng. Tuy nhiên, Keeve có những kế hoạch khác ngoài việc đưa The Ataraxia trở về Coruscant và Đền Jedi.

Tin Vui Cho Những Người Hâm Mộ Jedi: Chiến Hạm Huyền Thoại Đã Trở Về!

Được Lourna Dee nâng cấp bằng một trong những ổ đĩa đường dẫn độc đáo của Nihil, chiến hạm Jedi giờ đây trở thành phương tiện hoàn hảo để thực hiện nhiệm vụ giải cứu trong Vùng Bị Phong Tỏa. Và đó chính xác là điều Keeve dự định làm cùng Ceret và Terec. Chiếc chiến hạm không chỉ có thể giúp đỡ các thế giới bị Nihil giam cầm mà còn là con tàu lý tưởng để giải cứu và tập hợp tất cả các Jedi bị mắc kẹt trong Vùng Bị Phong Tỏa. Do đó, rõ ràng rằng cuộc phiêu lưu của The Ataraxia mới chỉ bắt đầu trong dòng thời gian The High Republic.

Truyện tranh Star Wars: The High Republic #3 hiện đã có mặt trên Marvel Comics.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời