Tomb Raider Remastered 1-3 trên Epic Games hay hơn bản gốc?

Tomb Raider Remastered 1-3 trên Epic Games hay hơn bản gốc?

Việc làm mới lại những cuộc phiêu lưu kinh điển của Lara Croft, bao gồm cướp mộ và bắn khủng long, nhìn chung đã được người hâm mộ đón nhận tích cực – chúng tôi thậm chí còn đánh giá phiên bản Tomb Raider 1-3 Remastered ở mức 78%, một con số khá cao. Nhưng hóa ra, trải nghiệm của bạn có thể còn tuyệt vời hơn nữa nếu mua game trên – ừm, theo ghi chú của tôi ở đây – Epic Games Store. Nghe có vẻ khó tin phải không?

Tomb Raider Remastered 1-3 trên Epic Games hay hơn bản gốc?

Theo như một số game thủ phát hiện, phiên bản remaster dường như có hai phiên bản khác nhau: một bản trên Steam/GOG và một bản trên Epic Games Store.

Điều này được phát hiện đầu tiên bởi Maciej Wyżgowski trên YouTube, người đã đăng tải một video với tựa đề khá hài hước: “Instead of the ceiling I have such a beautiful view” (Thay vì trần nhà, tôi lại có một khung cảnh tuyệt đẹp). Phiên bản game của anh ấy, ở màn chơi Cung điện Midas, lại… thiếu mất phần mái. Phát hiện này sau đó được người dùng Twitter kroft_k chia sẻ lại, dẫn đến việc một kênh khác có tên Small Medipack vào cuộc điều tra.

Trong một chuỗi bài đang diễn ra ghi lại những khác biệt, Small Medipack phát hiện ra rằng phiên bản trên Epic Games Store có tới 21 kiểu tạo dáng chụp ảnh, texture được cập nhật, hiệu ứng tuyết rơi đẹp hơn, nước được cải thiện – nói chung là “hoành tráng” hơn hẳn.

Họ cũng chia sẻ một video từ YouTuber the sog, người đã thực hiện so sánh trực tiếp giữa các màn chơi ở Hy Lạp trong game. Bạn có thể tự mình xem, sự khác biệt về ánh sáng khá rõ ràng – một số khu vực thậm chí có bầu không khí hoàn toàn thay đổi.

Những game thủ trên Discord chính thức của trò chơi cũng nhanh chóng nhận ra điều này. Để chứng minh họ không bị ảo giác tập thể, một người chơi thậm chí còn trực tiếp chuyển save game Steam của họ sang Epic Games. Và quả nhiên, những bức tường bí ẩn đã xuất hiện ở những nơi trước đó không có gì.

Chưa hết, hóa ra còn có cả một màn chơi bonus hoàn toàn bị thiếu trong các phiên bản Steam/GOG của trò chơi: All Hallows. Trong game gốc, bạn sẽ đến được màn chơi này bằng cách tìm thấy tất cả các bí mật. Điều tương tự cũng xảy ra trên Epic – nhưng không phải trên Steam hay GOG.

Điểm hạn chế duy nhất của phiên bản “bị cấm” trên Epic Games này là gì? Hệ thống thành tích bị lỗi. Chỉ vậy thôi. Thật không may, “sai lầm” vô tình có phiên bản game hay hơn một chút này đã được sửa chữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời