Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức phê duyệt dự luật cấm TikTok tại nước này

Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức phê duyệt dự luật cấm TikTok tại nước này

Lệnh cấm TikTok vừa chính thức được kí và phê duyệt bởi tổng thống Mỹ Joe Biden, qua đó nền tảng này sẽ có 9 tháng trước khi bị cấm lưu hành.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức phê duyệt dự luật cấm TikTok tại nước này

Sau nhiều năm với nhiều nỗ lực của chính quyền Mỹ nhằm cấm nền tảng video trực tuyến TikTok được lưu hành tại nước này, giờ đây lệnh ban đã thực sự trở thành hiện thực. Theo đó, với việc đạo luật mới của Hạ viện bất ngờ được Nghị viện thông qua và trình lên tổng thống Joe Biden, vấn đề chỉ là thời gian khi ông Biden trước đó cho biết là sẽ phê duyệt đạo luật một khi Nghị viện thông qua nó.

Và trong ngày 24/4 vừa rồi (tính theo giờ Mỹ), tổng thống Joe Biden đã chính thức phê duyệt dự luật cấm lưu hành TikTok tại Mỹ (cùng với đó là gói hỗ trợ nước ngoài cho Israel và Ukraine). Như vậy giờ đây ByteDance, công ty sở hữu TikTok sẽ phải cắt đứt mọi liên kết với Trung Quốc và cho phép công ty Mỹ thâu tóm nếu còn muốn hoạt động tại nước này. Thời hạn đề ra là 9 tháng, trong thời gian này có vẻ như 170 triệu người dùng nền tảng mạng xã hội này tại Mỹ vẫn có thể tạm tiếp tục sử dụng trong lúc chờ đợi các diễn biến khác.

Với việc dự luật mới được thông qua, TikTok CEO Shou Chew đã lên tiếng cho biết hãng sẽ đấu tranh chống lại dự luật này ngoài tòa án. Theo ông thì lệnh ban này là vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp của Mỹ cũng như quyền lợi của người dùng nền tảng tại Mỹ. Trước đó thì ByteDance Mỹ cũng cho biết là có kế hoạch kháng cáo dự luật này.

 

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời