Treyarch, nhà phát triển Call of Duty muốn dùng AI trong quá trình sản xuất

Treyarch, nhà phát triển Call of Duty muốn dùng AI trong quá trình sản xuất

Treyarch, nhà phát triển loạt game Call of Duty: Black Ops đang tuyển dụng người có thể làm việc với AI trong sản xuất game.

Treyarch, nhà phát triển Call of Duty muốn dùng AI trong quá trình sản xuất

Thời gian qua, việc sử dụng AI dù trong mục đích nào cũng gây không ít tranh cãi. Đối với ngành game thì trong không ít người nhận thấy AI có thể giúp tăng năng suất, giảm thiểu chi phí và thời gian cũng như hỗ trợ tối đa cho nhà phát triển thì nhiều người tỏ ra quan ngại về chất lượng sản phẩm cũng như nguy cơ mất việc làm mà AI có thể gây ra. Dù vậy thì giờ đây các hãng game lớn nhỏ cũng đã đều áp dụng AI ở một khía cạnh nào đó trong việc thực hiện game.

Mới đây thì Treyarch, studio chuyên về Call of Duty và chịu trách nhiệm chính về loạt game Black Ops đã đăng tuyển nhân sự mới. Điều đáng chú ý ở đây là đợt tuyển dụng này nhắc đến AI. Cụ thể thì animator/họa sĩ 2D được thuê sẽ có nhiệm vụ chau chuốt các bản vẽ 2D của do cả người lẫn AI thực hiện. Người ứng tuyển cũng sẽ cần kĩ năng sử dụng công cụ AI cùng một số kinh nghiệm cần thiết khác.

Với việc Microsoft là một trong những công ty đi đầu về AI hiện nay và việc giờ đây hãng đã sở hữu Activision Blizzard cùng với dòng game COD thì việc áp dụng AI vào phát triển game là điều hợp lý. Đợt tuyển dụng trên của Treyarch cũng cho thấy các nhà phát triển này đã sử dụng AI rộng rãi đến như thế nào khi dường như nhiều khía cạnh quan trọng của quá trình sản xuất đã có sự tham gia của AI.

Điều này hẳn có thể sẽ khiến game thủ có nhiều tranh cãi với các tựa game COD sắp tới, đặc biệt là khi dòng game COD thường bị cho là quá giống nhau và ít thay đổi sau từng phiên bản. Hiện thì phiên bản COD năm nay của Treyarch được cho sẽ là Black Ops Gulf War và có vẻ sẽ là game thế giới mở.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời