Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8

Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8

Bản cập nhật mới nhất của Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher đã loại bỏ hỗ trợ cho một số phiên bản Windows cũ hơn, đồng thời giới thiệu một vài thay đổi khác.

Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8

Mặc dù điều này không gây ngạc nhiên cho người dùng PC, nhưng nó vẫn đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên cho Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher, vốn đã hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành phổ biến của Microsoft này kể từ khi phát hành.

Ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm 2019, Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher là cửa hàng và – tất nhiên – công cụ khởi chạy cho các trò chơi PC của nhà sản xuất GTA. Nó hoạt động song song với nền tảng Rockstar Games Social Club và cung cấp quyền truy cập vào 11 tựa game tính đến đầu năm 2024. Khi mới ra mắt, Trình khởi chạy Rockstar Games tặng miễn phí một bản GTA: San Andreas để thúc đẩy người dùng sử dụng.

Trong khi cả San Andreas và một số trò chơi cổ điển khác có sẵn trên nền tảng này ban đầu tương thích với Windows 7 và Windows 8, thì chính ứng dụng này đã ngừng hỗ trợ các phiên bản đó của hệ điều hành Microsoft. Thay đổi này được giới thiệu như một phần của bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng, được xác định bằng số phiên bản 1.0.84.1829.

Nền tảng được Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher hỗ trợ tính đến đầu năm 2024:

Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8
  • Windows 10
  • Windows 11

Quyết định ngừng hỗ trợ phiên bản Windows 7 và Windows 8 của trình khởi chạy PC của Rockstar không gây bất ngờ cho người hâm mộ của công ty. Bên cạnh thực tế rằng ngay cả hệ điều hành mới hơn trong hai hệ điều hành đó cũng đã gần 12 năm tuổi, động thái này đã được công bố vào tháng 10 năm 2023, sau khi Microsoft ngừng cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho các hệ điều hành đó, cho người hâm mộ đủ thời gian để chuẩn bị cho sự thay đổi. Về phần mình, Microsoft đã từng cung cấp nâng cấp Windows miễn phí cho người dùng một số phiên bản hệ điều hành cũ hơn, nhưng chương trình đó đã không còn khả dụng kể từ tháng 9 năm 2023.

Ngoài việc ngừng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8, phiên bản mới nhất của Trình khởi chạy Rockstar Games còn giới thiệu một số bản sửa lỗi nhỏ. Hơn nữa, nhật ký thay đổi chính thức đính kèm bản vá đề cập đến một số cải tiến về độ ổn định là một phần của gói, mặc dù nó không giải thích chi tiết về vấn đề. Bản cập nhật được triển khai vào ngày 30 tháng 1 và bắt buộc phải sử dụng Trình khởi chạy Rockstar Games, hiện chỉ khả dụng trên Windows 10 và Windows 11.

Trình khởi chạy Rockstar Games Laucher ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8

Thời gian sẽ trả lời những điều sắp diễn ra với Trình khởi chạy Rockstar Games, vốn đã nhận được một loạt bản cập nhật tương đối yên tĩnh kể từ khi ra mắt năm 2019. Tuy nhiên, một số bằng chứng gần đây cho thấy tương lai của nó có thể không còn nền tảng Rockstar Games Social Club, mà Rockstar có thể đang loại bỏ dần trước khi phát hành phiên bản PC của GTA 6, vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng được cho là sẽ ra mắt vào khoảng năm 2026.

Cập nhật Rockstar Games Launcher 1.0.84.1829

  • Hỗ trợ Windows 7, 8 và 8.1: Rockstar Games Launcher không còn hỗ trợ Windows 7, 8 và 8.1. Người dùng cần nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 để tiếp tục sử dụng Launcher.
  • Cải thiện độ ổn định: Bản cập nhật này đã cải thiện độ ổn định của Rockstar Games Launcher, giúp giảm thiểu các sự cố khởi chạy và đóng băng.
  • Sửa lỗi nhỏ: Một số lỗi nhỏ đã được sửa trong bản cập nhật này, bao gồm lỗi hiển thị và lỗi kết nối.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời