Trường trung học tại Mỹ tháo hết gương nhà vệ sinh vì TikTok

Trường trung học tại Mỹ tháo hết gương nhà vệ sinh vì TikTok

Một trường trung học tại Bắc Carolina đã tháo hết gương nhà vệ sinh vì học sinh dùng TikTok.

Giờ đây với độ phổ biển của điện thoại thông minh và các nền tảng mạng xã hội thì độ phổ biến của các ứng dụng như TikTok là không phải bàn cãi. Đặc biệt giờ đây ở giới trẻ, hiếm có ai mà điện thoại không cài TikTok (trừ người viết ra, đến giờ vẫn chưa cài) và dành phần lớn thời gian trong ngày để lướt cũng như tạo nội dung đăng lên đó. Và đương nhiên quan ngại của người lớn là không phải không có cơ sở.

Theo đó hệ thống trường Alamance-Burlington tại Bắc Carolina đã đối phó tình trạng sử dụng TikTok của học sinh bằng việc tháo hết gương nhà vệ sinh. Theo họ thì học sinh vào nhà vệ sinh 7-8 lần mỗi ngày chỉ để tạo và đăng video TikTok. Đồng thời trường cũng kiểm tra xem học sinh ra vào lớp học bao nhiều lần và ở ngoài lớp học bao lâu. Mục đích nhằm giáo dục các sử dụng điện thoại sao cho hợp lí.

Hiện các bậc phụ huynh đang có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Một số ủng hộ và tán thành cách trường quản lý học sinh. Một số lại nghĩ rằng tháo gương là không cần thiết, thay vào đó nên không cho phép học sinh mang điện thoại đến trường. Một số nói luôn rằng học sinh không nên được sử dụng điện thoại, nhất là khi chưa đến tuổi.

Hiện trước mắt đa phần các trường hợp học sinh dùng điện thoại cho TikTok ở trên có lẽ không hẳn là xấu. Có không ít trường hợp khác không những thiếu lành mạnh và để lại hậu quả nghiêm trọng, khiến 5000 phụ huynh kiện TikTok thời gian qua.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời