Truyển thủ esports iLLeY bị loại khỏi giải Call of Duty cũng như đội tuyển vì dùng thuốc kích thích

Truyển thủ esports iLLeY bị loại khỏi giải Call of Duty cũng như đội tuyển vì dùng thuốc kích thích

Tuyển thủ iLLeY đã bị loại khỏi đội Seatle Surge và giải CDL do cáo buộc sử dung thuốc kích thích để gian lận.

Tuyển thủ esports Call of Duty bị tố cáo sử dụng thuốc kích thích để gian lận trong giải

Hồi tháng 1 vừa qua, tuyển thủ esports Indervir ‘iLLeY’ Dhaliwal trong giải Call of Duty CDL đã bị cáo buộc sử dụng thuốc kích để gian lận trong giải. Cụ thể do việc anh có hành vi bất thường lúc phỏng vấn sau trận đấu, người ta nghi anh đã dùng thuốc dạng như Adderall để tăng khả năng tập trung, tăng khả năng nghe và giúp tỉnh táo hơn (khá là giống doping trong thể thao thể chất).

Kể từ vụ việc hôm đó đến nay, người ta liên tục đồn rằng iLLeYHôm đã bị loại khỏi CDL cũng như bị Seatle Surge cho thôi việc. Hôm 9/2 vừa qua, đội tuyển esports Seatle Surge đã chính thức thông báo rằng tuyển thủ Breszy của Challengers sẽ gia nhập đội họ. Trước anh này cũng từng thi đấu với Abuzah, một tuyển thủ khác gia nhập Surge trước mùa giải. Việc này cho thấy có vẻ như đúng là iLLeY đã bị thay thế.

Hiện thì iLLeY chưa đưa ra bình luận gì về việc này cũng như dự định của anh trong thời gian sắp tới. Bản thân Seatle Surge cũng chưa công bố cụ thể chiến lược của họ sắp tới bởi iLLeY chính là tuyển thủ giúp đội này đạt vị trí cao như hiện nay, đội này có vẻ cũng chỉ không xếp iLLeY vào đội hình chính thôi chứ chưa hẳn là đã thực sự sa thải anh.

Thú vị thay đó là đồng đội của iLLeY là Cuyler ‘Huke’ Garland cũng từng thú nhận sử dụng Adderall rất nhiều để tăng khả năng thi đấu tại giải CDL Champs hồi năm 2020 và giành chiến thắng cho đội Dallas Empire của anh khi đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời