Tựa game Multiplayer của The Witcher cần phải cẩn thận

Tựa game Multiplayer của The Witcher cần phải cẩn thận

The Witcher: Project Sirius đối mặt với kỳ vọng cao như một game RPG Multiplayer tiềm năng và cách nó cân bằng chiến lược của người chơi sẽ là một minh chứng cho điều đó.

Dự án Sirius sắp tới của thương hiệu The Witcher đang phải đối mặt với những kỳ vọng cao. Với các nhân vật và việc xây dựng thế giới độc đáo của mình, The Witcher là một trong những loạt game RPG thành công nhất mọi thời đại. Dựa trên loạt sách giả tưởng nổi tiếng của Andrzej Sapkowski, các trò chơi đã phải sống đúng với truyền thuyết đã được thiết lập từ nguồn tài liệu gốc.

Trong The Witcher 3, chẳng hạn, người chơi được khuyến khích nghiên cứu các manh mối từ mục tiêu của mình và chuẩn bị trước khi bước vào trận chiến. Tuy nhiên, các cơ chế này được thiết kế để cân bằng cho chế độ chơi đơn, điều này có thể không dễ dàng thích nghi với trọng tâm nhiều người chơi tiềm năng của Project Sirius.

Nghiên cứu và chuẩn bị chiến đấu vẫn cần là một phần quan trọng của trò chơi

Các trò chơi Witcher trước đây thưởng cho người chơi chuẩn bị trước khi chiến đấu bằng một trận đấu dễ dàng hơn. Đây không phải là một cơ chế bắt buộc phải sử dụng, nhưng việc làm như vậy giúp người chơi cảm thấy mình như một witcher. Tùy chọn tương tự nên được cung cấp cho những người chơi tiềm năng của Project Sirius để giữ nguyên bản sắc của thương hiệu.

Do đó, một sự đổi mới về các cơ chế này sẽ là một lựa chọn phù hợp. Lối chơi RPG nhiều người chơi dựa vào các tài nguyên và phần thưởng thẩm mỹ. Thông thường, các tài nguyên làm cho nhân vật của người chơi mạnh hơn thường bị giới hạn để cung cấp sự gia tăng theo tiến độ.

Điều đó có thể đảm bảo rằng người chơi không thể nhanh chóng đạt đến mức tối đa hóa nhân vật của mình trong khi làm hỏng nhịp độ của câu chuyện và sự gia tăng kẻ thù trong quá trình này. Nếu động lực đặc biệt này được tích hợp với cơ chế nghiên cứu và chuẩn bị chiến đấu của The Witcher, Project Sirius sẽ phải duy trì bản sắc của mình trong khi cũng cung cấp một cách tiếp cận độc đáo cho sự gia tăng trong RPG nhiều người chơi.

Project Sirius có thể vay mượn từ các cơ chế “săn bắn” trong các trò chơi khác

Phasmophobia là một trò chơi săn ma, nơi người chơi bước vào một ngôi nhà bị ám để sống sót và xác định sinh vật siêu nhiên nào đang ám nơi đó. Mặc dù mục tiêu chính của trò chơi là xác định sinh vật, chỉ cần sống sót qua đêm cũng đủ để hoàn thành cấp độ.

Việc hoàn thành cấp độ không nhất thiết phải là mối quan tâm ở đây, nhưng cơ chế xác định tương tự có thể được tái tưởng tượng cho Project Sirius, nơi mỗi trận đấu không rõ ràng cho người chơi biết kẻ thù là ai. Điều này sẽ cho phép người chơi săn lùng manh mối về kẻ thù, với việc xác định chính xác sẽ giúp người chơi nhận được phần thưởng bổ sung.

Sự cân bằng về điểm yếu của quái vật sẽ thay đổi trong môi trường nhiều người chơi

Sau khi nghiên cứu manh mối của kẻ thù, việc chuẩn bị chiến đấu có thể là bước tiếp theo trong lối chơi nhiều người chơi tiềm năng của The Witcher. Các kẻ thù khác nhau trong vũ trụ The Witcher có các đặc điểm và điểm yếu khác nhau và người chơi có thể cần phải quyết định sẽ mang theo loại thuốc nào vào trận chiến.

Quyết định này phải được đưa ra với sự cân nhắc rằng việc dùng quá nhiều hoặc không cần thiết thuốc có thể gây ngộ độc, từ từ giết chết nhân vật. Loại thuốc điển hình trong trò chơi cung cấp sự cải thiện phần trăm về sát thương đối với các quái vật cụ thể. Tuy nhiên, trong một trò chơi RPG nhiều người chơi, sự cải thiện phần trăm có thể không hiệu quả.

Trong Project Sirius, nếu sự tăng cấp của kẻ thù khớp với sức mạnh của kẻ thù với cấp độ của người chơi, sự cải thiện phần trăm sẽ có giá trị không đồng đều đối với người chơi cấp thấp và cấp cao. Vì người chơi cấp thấp sẽ có chỉ số thấp hơn, họ có thể nhận được sự cải thiện nhỏ hơn khi dùng thuốc so với người chơi cấp cao.

Do đó, vấn đề này có thể được tránh bằng cách tạo ra nhiều cấp độ khác nhau của mỗi loại thuốc để phù hợp với một phạm vi cấp độ nhất định. Những loại thuốc này có thể cung cấp các phần thưởng sát thương cố định đối với các quái vật cụ thể, đảm bảo rằng điểm yếu của kẻ thù vẫn có ý nghĩa trong suốt The Witcher: Project Sirius, bất kể cấp độ của người chơi

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời