Tựa game PS1 kinh điển sẽ cập bến PS5 vào ngày 1 tháng 8

Tựa game PS1 kinh điển sẽ cập bến PS5 vào ngày 1 tháng 8

Một tựa game PlayStation 1 kinh điển từ năm 1997 đã được xác nhận sẽ ra mắt trên PS4, PS5, Switch và PC, chỉ còn vài tháng nữa là đến kỷ niệm 27 năm của nó.

Tomba Special Edition đã được xác định ngày phát hành, với Limited Run Games thông báo rằng game platformer PS1 sẽ đến với PC và các hệ máy console vào ngày 1 tháng 8. Sự ra mắt này sẽ mở rộng thêm danh sách các tựa game PS1 kinh điển trên PS5.

Tomba, còn được biết đến với tên gọi Tombi ở châu Âu, là một game platformer hành động 2.5D do Whoopee Camp phát triển. Game được phát hành cho PS1 vào năm 1997 và sau đó đã có một phần tiếp theo mang tên Tomba 2: The Evil Swine Return ra mắt năm 1999. Cả hai game đều nhận được phản hồi tích cực từ giới phê bình nhưng doanh số bán hàng kém, khiến Whoopee Camp phải đóng cửa vào năm 2000. Vì vậy, Tomba đã gia nhập danh sách dài các thương hiệu PS1 kết thúc chỉ trong một thế hệ console.

Tomba Đến Với PS5 Trước Kỷ Niệm 27 Năm Ra Mắt

Vào tháng 7 năm 2023, Limited Run Games đã thông báo rằng Tomba sẽ trở lại trên console mới nhất của Sony cũng như nhiều nền tảng khác. Phiên bản mới của game đã nhận được ngày phát hành, ngày 1 tháng 8 năm 2024. Tomba Special Edition sẽ ra mắt chỉ vài tháng trước kỷ niệm 27 năm của tựa game gốc tại Nhật Bản. Chưa có thông tin về giá bán của bản phát hành lại sắp tới. Cả Tomba và phần tiếp theo của nó trước đây đã có sẵn cho người dùng PS Vita với giá $9.99 mỗi bản, nhưng đã bị gỡ khỏi cửa hàng của console cầm tay này vào khoảng đầu năm 2021.

Phiên bản mới của game có thể sẽ vượt qua mức giá đó, không chỉ vì nó sẽ không phải là một bản chuyển thẳng. Về mặt kỹ thuật, nó sẽ không phải là một bản chuyển truyền thống, vì game sẽ chạy trên Carbon Engine của Limited Run Games, chịu trách nhiệm cho nhiều sự trở lại của các game kinh điển, có nghĩa là nó sẽ được mô phỏng. Dù sao đi nữa, bản phát hành lại sẽ cung cấp một số cải tiến về chất lượng cuộc sống đáng chú ý, bao gồm khả năng lưu mọi nơi thay vì phải dựa vào các điểm kiểm tra. Một tính năng tua lại tự giải thích cũng sẽ là một phần của gói, cùng với chế độ điều khiển analog. Nhà phát hành cũng dự định phát hành phiên bản mới của game platformer này kèm theo một số tài liệu phát triển chưa từng được công bố, hình ảnh độ phân giải cao và nhạc nền được làm lại, cùng với các phần thưởng khác.

Tomba Special Edition cũng sẽ được boot lên PC và Nintendo Switch

Tomba Special Edition cũng sẽ đến với PS4, Nintendo Switch và PC. Limited Run Games đã xác nhận rằng ngày phát hành 1 tháng 8 áp dụng cho tất cả các phiên bản của game. Người chơi PC hiện có thể thêm Tomba vào danh sách ước muốn trên Steam, trong khi game vẫn đang chờ được liệt kê trên các cửa hàng khác.

Limited Run Games thường được biết đến với các bản phát hành vật lý. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Tomba Special Edition có sẽ có sẵn dưới dạng bản vật lý hay không

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời