Tumblr và WordPress sẽ bắt đầu bán dữ liệu người dùng cho các công ty AI

Tumblr và WordPress sẽ bắt đầu bán dữ liệu người dùng cho các công ty AI

Sau Reddit, Tumblr và WordPress cũng sẽ bắt đầu bán dữ liệu người dùng cho các công ty AI.

Tuần trước với việc Reddit cho biết sẽ bán dữ liệu người dùng cho một công ty AI không rõ tên (về sau được phát hiện ra chính là Google), cộng đồng đã dậy sóng và lên án mạnh mẽ việc lợi dụng thông tin cá nhân của người dùng để kiếm lời của nền tảng. Giờ đây thì 2 nền tảng lớn khác là Tumblr và WordPress cũng sẽ kiếm tiền theo cách tương tự.

Cụ thể thì theo báo cáo từ 404Media, Tumblr và WordPress đang liên kết hợp tác với OpenAI (Chat GPT) và Midjourney để cung cấp thông tin người dùng của họ nhằm giúp huấn luyện bot cho 2 công ty AI trên. Dạng dữ liệu người dùng được bán cho các công ty AI không được nêu rõ. Vậy nhưng việc Automattic, công ty mẹ của của Tumblr cũng như WordPress kí hợp đồng mua bán thông tin với 2 hãng AI có vẻ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đương nhiên thông tin này không hề được cộng đồng người dùng ủng hộ một chút nào khi họ tin rằng quyền bảo mật của họ đang có nguy cơ bị vi phạm nghiêm trọng bởi các công ty này, đồng thời là các quan ngại về các vấn đề an ninh có thể nảy sinh. Đặc biệt là với WordPress khi hiện được sử dụng rộng rãi bởi các trang báo mạng.

Dù sao thì báo cáo cũng cho biết nếu người dùng không đồng ý cho phép sử dụng dữ liệu về họ thì họ có thể yên tâm là Automattic sẽ đưa họ vào danh sách bảo mật không cho tiếp cận dữ liệu, đảm bảo mong muốn được riêng tư về thông tin của những người dùng này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời