Tương lai chiến đấu cận chiến trong Horizon có sự thay đổi lớn nhờ cây giáo mới

Tương lai chiến đấu cận chiến trong Horizon có sự thay đổi lớn nhờ cây giáo mới

Mặc dù nhận được một vài nâng cấp với các combo mới trong Horizon Forbidden West, giáo của Aloy vẫn cần một sự thay đổi lớn.

Tương lai chiến đấu cận chiến trong Horizon có sự thay đổi lớn nhờ cây giáo mới

Một tính năng thường bị bỏ qua trong series Horizon của Guerrilla Games là chiến đấu cận chiến. Trong Horizon Zero Dawn, giáo của Aloy được giới thiệu như một phương thức chiến đấu cận chiến, nhưng chỉ có hai đòn tấn công – nhẹ và mạnh. Khi người chơi tiến bộ qua trò chơi, họ có thể nâng cấp giáo để thực hiện các đòn tấn công lén lút và Chiếm Máy, nhưng chỉ vậy thôi. May mắn thay, giáo đã được cải tiến đáng kể trong Horizon Forbidden West, cho phép người chơi thực hiện một số đòn combo đơn giản, nhưng chiến đấu cận chiến vẫn cảm thấy hơi thiếu sức hấp dẫn.

Việc Guerrilla dành nhiều thời gian và công sức hơn để đảm bảo chiến đấu tầm xa của Horizon thú vị và hấp dẫn là hợp lý, vì cung của Aloy là vũ khí chính của cô. Tuy nhiên, những cỗ máy hung dữ và nguy hiểm hơn của Horizon Forbidden West đã chứng tỏ sự cần thiết phải cải tiến hệ thống chiến đấu cận chiến của series, vì người chơi thường thấy mình bị kẹt trong tầm gần của kẻ thù. Do đó, có lẽ đã đến lúc Guerrilla cần xem xét tương lai của giáo và chiến đấu cận chiến của Horizon khi phát triển phần tiếp theo của Forbidden West.

Giáo của Aloy hiện đang là vũ khí cận chiến duy nhất trong series

Hiện tại, giáo của Aloy là vũ khí cận chiến thực sự duy nhất của series Horizon. Trong Horizon Zero Dawn, nó có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, bao gồm thực hiện các đòn tấn công lén lút trên những cỗ máy không hay biết và Chiếm Máy, nhưng nó không hữu ích cho chiến đấu cận chiến trực tiếp. Nhờ Forbidden West, nó trở nên mạnh mẽ hơn nhiều, nhưng sự thiếu linh hoạt trong chiến đấu cận chiến vẫn bộc lộ rõ. Máy móc của Forbidden West đáng chú ý là khó đánh bại hơn của Zero Dawn, vì tất cả ngoại trừ máy bay đều cố gắng ở gần Aloy nhất có thể mọi lúc, do đó tăng nhu cầu sử dụng giáo. Tuy nhiên, chỉ riêng cây giáo có lẽ không đủ để tiếp tục làm hài lòng những người đam mê chiến đấu cận chiến.

Phần tiếp theo của Forbidden West có thể cải thiện chiến đấu cận chiến của series như thế nào?

Thêm nhiều vũ khí cận chiến hơn

Mặc dù có thể lập luận rằng Aloy không cần thêm vũ khí cận chiến đơn giản vì cô ấy rất thành thạo trong chiến đấu tầm xa, nhưng nếu Guerrilla tiếp tục xu hướng khiến máy móc của series trở thành mối đe dọa lớn hơn trong phần tiếp theo của Forbidden West, họ có thể cần xem xét thêm nhiều vũ khí cận chiến vào kho vũ khí của Aloy. Việc thêm nhiều vũ khí cận chiến vào trò chơi có thể không nhất thiết cải thiện chiến đấu cận chiến của series tự nó, nhưng ít nhất nó có thể mở đường cho những cải tiến đó, vì vũ khí cận chiến mới có thể giới thiệu các cơ chế mới. Tuy nhiên, ngoài việc thêm vũ khí hoàn toàn mới vào Horizon, một số thứ cũng có thể được thực hiện với vũ khí hiện có của series.

Giới thiệu các loại vũ khí lai

Aloy có nhiều loại vũ khí tầm xa theo ý mình, đặc biệt là bây giờ với những vũ khí mới mà Forbidden West giới thiệu. Điều này làm cho kho vũ khí tầm xa của cô ấy khá linh hoạt, và nó sẽ vẫn như vậy. Tuy nhiên, đã có 10 loại vũ khí khác nhau trong Forbidden West, nên việc thêm nhiều hơn trong phần tiếp theo có thể là quá mức cần thiết. Do đó, có thể hay hơn nếu giới thiệu một hệ thống vũ khí lai trong phần tiếp theo của Forbidden West, về cơ bản cho phép vũ khí tầm xa của cô ấy hoạt động như vũ khí cận chiến. Điều này sẽ ngăn cản thư viện loại vũ khí của cô ấy trở nên quá cồng kềnh để người chơi quản lý, đồng thời cải tiến chiến đấu cận chiến của series và đáp ứng các yêu cầu liên tục của người hâm mộ.

Hiện tại, Guerrilla chưa chính thức chia sẻ kế hoạch cụ thể cho hệ thống chiến đấu cận chiến trong phần tiếp theo của Forbidden West. Tuy nhiên, dựa vào phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ về những cải tiến trong Forbidden West so với Zero Dawn, có khả năng cao nhà phát triển sẽ tiếp tục chú trọng vào khía cạnh này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời