Tuyển thủ Apex Legends chuyên nghiệp khuyên mọi người không nên theo nghiệp thi đấu esports

Tuyển thủ Apex Legends chuyên nghiệp khuyên mọi người không nên theo nghiệp thi đấu esports

Tuyển thủ Apex Legends chuyên nghiệp TeQ cho biết nghề thi đấu esports vẫn khiến anh nghèo khó và khuyên mọi người không nên theo đuổi.

Tuyển thủ Apex Legends chuyên nghiệp khuyên mọi người không nên theo nghiệp thi đấu esports

Cũng như streamer hay youtuber, nghề làm tuyển thủ esports vốn cũng là công việc mơ ước của không ít người khi không chỉ được thỏa mãn đam mê chơi game mà còn có cơ hội trở nên nổi tiếng như các vận động viên thể chất, được đi du đấu khắp nơi và tiền thù lao thường được cho là cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên mới đây tuyển thủ Will ‘TeQ’ Starck vốn thi đấu chuyên nghiệp Apex Legends lâu năm đã phơi bày phần nào sự thật về nghề này.

Cụ thể thì TeQ cho biết những ai muốn thi đấu esports chuyên nghiệp nên có kế hoạch dự phòng và lấy anh làm ví dụ. Theo đó trong 4 năm thi đấu, anh chỉ kiếm được vỏn vẹn 70.000 USD. Khoản tiền đó đã bao gồm lương của anh khi thi đấu cho FURIA và Sentinels, tiền thưởng thắng giải và thu nhập nhờ làm streamer. Như vậy trung bình mỗi tháng anh chỉ kiếm được 1500 USD, khiến cho anh thuộc nhóm người nghèo thu nhập thấp tại Mỹ nếu tính thi đấu esports là nghề duy nhất với anh (thu nhập trung bình của người Mỹ là 75.000 USD/năm, nhiều bang tại Mỹ hiện nay phải có thu nhập trên 100.000 USD/năm mới được coi là ổn định).

Ngoài đời TeQ vẫn là một kĩ sư, làm việc bình thường song song với luyện tập và thi đấu cho giải ALGS North American Pro League. Sau khi đấu cho Sentinels, anh hiện đang thi đấu không chính thức cho Meat Lovers. TeQ trước đó cho biết là anh từng định bỏ công việc chính làm kĩ sư để theo nghiệp esports, nhưng giờ anh thấy mừng vì vẫn giữ lại công việc chính này. Lí do là nhờ việc anh biết những cựu tuyển thủ esports cực kì chật vật tìm công việc mới sau khi dồn hết vào esports thời trẻ tuổi.

“Bạn không muốn bị kẹt với công việc giao đồ ăn, làm đồ ăn nhanh, bán lẻ,… đâu. Cho những ai đang cố gắng đạt thành tựu trong mảng này, hãy thực tế với bản thân và đừng từ bỏ tất cả.” TeQ cho biết.

Điều mà TeQ chia sẽ cũng phản ánh thực tế không chỉ ở esports mà các môn thể thao lớn khác. Ngoại trừ các tài năng và ngôi sao hàng đầu ra thì kể cả những người tham gia thi đấu chuyên nghiệp cùng giải và đạt thành tích nào đó cũng chưa chắc đảm bảo thu nhập đủ để trang trải cuộc sống. Và đương nhiên cũng như các môn thể thao khác, họ sẽ phải tìm sự nghiệp mới sau khi giải nghệ.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời