Tuyển thủ esports CS2 bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì lấy trộm ổ cứng máy tính của giải

Tuyển thủ esports CS2 bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì lấy trộm ổ cứng máy tính của giải

Adam ‘nbgee12’ Zanzoul, tuyển thủ CS2 chuyên nghiệp đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn do lấy trộm ổ cứng máy tính tại giải.

Tuyển thủ esports CS2 bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì lấy trộm ổ cứng máy tính của giải

Adam ‘nbgee12’ Zanzoul, một tuyển thủ CS2 chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ vừa bị ban vĩnh viễn khỏi FACEIT do hành vi trộm cắp. Theo đó tại giải đấu IEM Dallas, nbgee12 đã lấy cắp nhiều ổ cứng SSD từ máy tính của giải, các ổ cứng này chứa thông tin dữ liệu của các tuyển thủ Jake ‘Stewie2K’ Yip, Nikola ‘NiKo’ Kovač và Guy ‘NertZ’ Iluz.

Cụ thể thì đội G2 Esports đã chiến thắng tại IEM Dallas vào hôm 6/2 vừa qua, giữa lúc nửa đêm thì nbgee12 đã lén vào sau sân khấu của giải và lấy cắp các ổ cứng SSD. Các ổ cứng này vốn được admin dùng để lưu giữ thông tin cho các tuyển thủ khi thi đấu, điển hình như cài đặt đồ họa hay điều khiển trong game của họ để khi thi đấu thì sẽ áp dụng máy tính tuyển thủ đó sử dụng nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch. Tuyển thủ esports CS2 bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì lấy trộm ổ cứng máy tính của giải

nbgee12 vốn cũng khá tai tiếng khi tuyển thủ 19 tuổi này từng bị ban nhiều lần trước đó do các hành vi vi phạm trong và ngoài server. Trước đó anh bị phạt 5 năm, tuy nhiên giờ đây là ban vĩnh viễn. Trong buổi livestream mới đây, anh cho biết mình đột nhập vào khu vực cấm rồi stream cho một khán giả trên Discord xem. Sau đó anh bị phát hiện đang lấy cắp SSD bởi ESL thông qua camera an ninh rồi bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

Trả lời Dust2.us, anh cho biết mình đã bị ảnh hưởng bởi chất kích thích vào thời điểm đó và đã bị đám troll trên Discord xui dại, đồng thời anh vô cùng hối lỗi cho hành vi của của mình. Sự nghiệp của nbgee12 bắt đầu vào năm 2021 và được cho là vô cùng hứa hẹn, vậy nhưng nó đã chính thức kết thúc tại đây.

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời