Twisted Fate thống trị 3 đường trong LMHT nhờ chiêu trò đánh tay mới

Twisted Fate thống trị 3 đường trong LMHT nhờ chiêu trò đánh tay mới

Riot Games thường xuyên can thiệp để giúp các tướng gặp khó khăn trong giai đoạn tiền mùa giải đầy biến động của LMHT. Tuy nhiên, với Twisted Fate, một số điều chỉnh này lại khiến đối thủ của vị pháp sư này biến mất quá nhanh.

Twisted Fate thống trị 3 đường trong LMHT nhờ chiêu trò đánh tay mới

Sau nhiều năm ẩn mình, chỉ được các tuyển thủ chuyên nghiệp và người chơi độc lạ sử dụng, Twisted Fate một lần nữa leo lên đỉnh meta LMHT – nhưng không chỉ ở đường giữa. Sau khi được đại tu toàn diện, Twisted Fate thoải mái thống trị các lựa chọn truyền thống ở cả đường trên và đường dưới, bất chấp một vài đợt giảm sức mạnh.

Riot khiến người chơi LMHT bất ngờ với việc bổ sung các buff tập trung vào SMCK cho Twisted Fate trong Patch 14.2, giúp vị tướng này dễ dàng tiếp cận các lối chơi phụ, không theo meta hơn. Nhưng lượng sát thương khổng lồ mà hắn ta có được với những lối chơi này gần như xóa sổ hoàn toàn lối chơi SMPT tiêu chuẩn, biến hắn thành một Xạ thủ phép lai, không chỉ gây sát thương hỗn hợp bằng đòn đánh thường mà còn kèm theo khống chế và khả năng di chuyển gần như toàn bản đồ.

Twisted Fate thống trị 3 đường trong LMHT nhờ chiêu trò đánh tay mới

May mắn thay cho người chơi LMHT, Twisted Fate đã có mặt trong danh sách giảm sức mạnh ở Patch 14.4, nhưng đáng ngạc nhiên là thành công SMCK mới của hắn ta không phải mục tiêu nhắm đến. Thay vào đó, tỉ lệ AP thưởng trên cả W và E của hắn ta đã giảm nhẹ, ảnh hưởng đến vị tướng này bất kể hắn ta có trang bị gì, nhưng nó không làm giảm đáng kể sự hiện diện của hắn ta ở ba đường riêng biệt.

Hiện tại, đường giữa là vị trí duy nhất mà Twisted Fate tiếp tục linh hoạt giữa lối chơi SMCK và SMPT, thường xuyên lựa chọn cách lên đồ lai, dễ dàng đạt được chỉ bằng cách farm lính và nội tại của hắn ta. Trong khi ở đường trên và đường dưới, Twisted Fate hoạt động tương tự – và thường xuyên tốt hơn – một Xạ thủ truyền thống, lựa chọn các trang bị như Kraken, Cuồng đao Statikk và Đại bác Rapidfire để tăng sát thương và tốc độ đánh thường.

Theo OP.GG, hắn ta hiện đang duy trì tỷ lệ thắng khoảng 54% ở cả đường trên và đường dưới với lối chơi SMCK này, trong khi đường giữa thấp hơn một chút ở mức 51%. Những tỷ lệ thắng này vẫn tương đương với thời điểm buff được tung ra trong Patch 14.2 và dường như sẽ không giảm trong thời gian tới. Hắn ta cũng tái xuất hiện ở tất cả các cấp độ chơi chuyên nghiệp quốc tế trên cả ba đường này, nơi hắn ta có khả năng duy trì vị thế lựa chọn linh hoạt hàng đầu trong phần còn lại của phiên bản.

Những bất cập với Twisted Fate này phản ánh cuộc thảo luận đang diễn ra về Maokai, người vẫn là một trong những tướng mạnh nhất và có tỷ lệ thắng cao nhất trong trò chơi khi được sử dụng như hỗ trợ, mặc dù cũng đã bị giảm sức mạnh. Hiện tại không rõ liệu Riot có nhắm đến hai vị tướng này bằng các bản cập nhật hotfix để giải quyết tỷ lệ thắng của họ trong suốt vòng đời của Patch 14.4, hay Riot sẽ chờ thực hiện thêm các thay đổi trong bản cập nhật 14.5.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời