Twitch lại ra thông báo cấm nội dung khiêu gợi

Twitch lại ra thông báo cấm nội dung khiêu gợi

Trang dịch vụ stream thuộc loại top trên thế giới là Twitch đã ra thông báo từ ngày 29/3, “nội dung tập trung vào các bộ phận riêng tư của cơ thể tư trong một khoảng thời gian kéo dài” sẽ không được phép. Các bộ phận này được định nghĩa là mông, vùng bẹn hoặc vùng ngực.

Twitch lại ra thông báo cấm nội dung khiêu gợi

“Nội dung trên Twitch luôn thay đổi, và chúng tôi muốn đảm bảo các quy tắc của mình hoạt động theo ý định và theo kịp với các hành vi mới nổi,” dòng trạng thái của Twitch trên trang web mạng xã hội X viết. “Khi cần thiết, chúng tôi cập nhật các quy tắc của mình để bắt kịp những thay đổi trong hành vi đó, và để cộng đồng hiểu rõ điều gì được phép.”

Lý do cho việc cập nhật này là các streamer sử dụng cơ thể của họ như một màn hình xanh, bắt đầu bởi người dùng Twitch Morgpie vào đầu tháng này, đã phát video YouTube và sau đó là trò chơi Fortnite lên hình chụp phần mông của mình.

Sau đó, các streamer khác đã tiếp tục sử dụng các phần cơ thể nhạy cảm khác nhau như màn hình xanh.

Twitch lại ra thông báo cấm nội dung khiêu gợi

Nữ streamer trở nên nổi tiếng vì dùng ảnh cặp mông của mình làm màn hình phát game

Điều này là một phần của mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Twitch và các streamer, với việc nền tảng này điều chỉnh hướng dẫn sau khi các streamer đẩy ranh giới xa hơn.

Năm ngoái, chính sách về nội dung tình dục của Twitch đã được sửa đổi để cho phép một số nội dung trước đây bị cấm và sau đó bị thu hồi sau khi kênh bị tràn ngập nội dung nghệ thuật phô bày cơ thể.

Sau đó, vào đầu năm nay, hướng dẫn đã được cập nhật lại để cấm gợi ý về khỏa thân sau khi các streamer bắt đầu sử dụng thanh che đen để “úp mở” nội dung khỏa thân.

Các streamer đã phản hồi với Twitch rằng nền tảng luôn luôn bị tụt hậu và phản ứng quá lố trong các cập nhật luật chơi. Như YouTuber Omni nói: “Những streamer này đang tiến xa hơn bạn và đang làm việc trên một meta mới sẽ buộc bạn phải thay đổi tiêu chí một lần nữa. Những sửa đổi tạm thời này sẽ không có hiệu quả gì cả. Hẹn gặp bạn trong 3 tháng tới.”

Trong khi đó, Twitch đang xúc tiến xây dựng một ứng dụng di động được thiết kế lại, là một phần của các cải tiến cho năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời