Twitch tiếp tục sa thải 500 nhân viên, chật vật tìm lối thoát dù lượng người dùng tăng vọt

Twitch tiếp tục sa thải 500 nhân viên, chật vật tìm lối thoát dù lượng người dùng tăng vọt

Nền tảng livestream Twitch, thuộc sở hữu của Amazon, lại sắp phải đối mặt với một đợt sa thải lớn. Theo báo cáo của Bloomberg, Twitch sẽ cắt giảm 35% nhân viên, tương đương khoảng 500 người, và có thể thông báo chính thức ngay trong tuần này.

Nguồn ảnh: Martin Bureau | Getty Images

Twitch hiện chưa đưa ra bất kì bình luận gì về thông tin trên.

Đây là đòn giáng mới nhất cho công ty vốn đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua. Vào năm ngoái, Twitch đã sa thải hàng trăm nhân viên do nội bộ thay đổi lãnh đạo, chi phí vận hành tăng cao và sự bất mãn của cộng đồng. Ngay sau khi người đồng sáng lập và CEO lâu năm Emmett Shear chuyển giao quyền lãnh đạo cho Dan Clancy, công ty đã sa thải 400 nhân viên. Amazon sau đó lại cắt giảm thêm 180 việc làm vào cuối năm ngoái khi đóng cửa kênh Crown, bộ phận sản xuất chương trình riêng của Twitch trên Amazon, và nhóm Game Growth, nơi hỗ trợ các nhà sáng tạo game quảng bá bản thân.

Gần đây, Twitch cũng thông báo kế hoạch ngừng dịch vụ tại Hàn Quốc, một trong những thị trường esports lớn nhất thế giới, do phí mạng “quá đắt đỏ”. Trong bài đăng blog thông báo đóng cửa, CEO Clancy cho biết công ty đã phải chịu “khoản lỗ đáng kể” tại Hàn Quốc và “không có con đường nào” để hoạt động bền vững.

Twitch sắp sa thải thêm 500 nhân viên

Mặc dù lượng người dùng tăng vọt kể từ thời gian phong tỏa vì đại dịch vài năm trước, Twitch vẫn gặp khó khăn trong việc thu về lợi nhuận. Việc chuyển hướng ưu tiên doanh thu từ quảng cáo, vốn là điểm gây tranh cãi giữa người xem và streamer, không mấy hiệu quả; Bloomberg cho biết công ty vẫn thua lỗ gần một thập kỷ sau khi được Amazon mua lại. Một số giám đốc điều hành, bao gồm Giám đốc Doanh thu, đã rời Twitch vào tháng 12.

Twitch phải đối mặt với chi phí vận hành khổng lồ để hỗ trợ nội dung livestream quy mô lớn như vậy. Trong bài đăng blog năm 2022, Clancy cho biết mỗi streamer có lượng người xem cao trên Twitch sẽ khiến công ty tốn khoảng 1.000 đô la mỗi tháng, do chi phí video tương tác của Amazon Web Service.

“Cung cấp video trực tiếp độ nét cao, độ trễ thấp, luôn sẵn sàng cho gần như mọi ngóc ngách trên thế giới là rất tốn kém,” Clancy viết.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời