Ubisoft bị tố lén lút xóa game The Crew khỏi tay người chơi

Ubisoft bị tố lén lút xóa game The Crew khỏi tay người chơi

Sau khi đóng cửa các máy chủ của The Crew vào cuối tháng Ba, Ubisoft bị tố là đã bắt đầu xóa trò chơi đua xe thế giới mở này khỏi thư viện của người sở hữu và thu hồi giấy phép người dùng của họ.

Ubisoft bị tố lén lút xóa game The Crew khỏi tay người chơi

Ubisoft đã ngừng bán The Crew – tựa game đáng ra sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 vào cuối năm nay – trên các cửa hàng kỹ thuật số vào tháng 12 năm ngoái. Kèm thoe đó là thông báo từ nhà phát hành về việc đóng cửa vĩnh viễn các máy chủ của trò chơi vào ngày 31 tháng 3 năm 2024. Điều này không chỉ có nghĩa là các yếu tố nhiều người chơi của The Crew sẽ không còn truy cập được; do bản chất luôn online của trò chơi, tất cả nội dung chơi đơn cũng sẽ không còn khả dụng.

Mặc dù vậy, những người hâm mộ The Crew – một số người hy vọng trò chơi có thể tiếp tục hoạt động thông qua các máy chủ riêng – đã rất sốc khi phát hiện ra rằng Ubisoft dường như cũng đã bắt đầu thu hồi giấy phép của người sở hữu vào đầu tuần này, khiến trò chơi không thể tải xuống và cài đặt được.

Theo PC Gamer đưa tin, người chơi báo cáo The Crew đã bị di chuyển khỏi thư viện Ubisoft Connect của họ và được đưa vào một mục “trò chơi không hoạt động” mới, cùng với thông báo, “Bạn không còn quyền truy cập vào trò chơi này. Tại sao không kiểm tra Cửa hàng để tiếp tục các cuộc phiêu lưu của bạn?”. Báo cáo cho biết việc cố gắng chạy nó trực tiếp từ thư mục cài đặt hiện có sẽ khởi chạy trò chơi, nhưng chỉ ở chế độ demo, trong khi cài đặt Steam yêu cầu nhập khóa trò chơi.

Không cần phải nói, phản ứng đã không mấy tích cực – một người bình luận trên một chuỗi Reddit dài thảo luận về hành động của Ubisoft gọi động thái này là “hành vi thực sự đáng ghê tởm cần phải ngừng được coi là hợp pháp”, trong khi một người khác nói rằng đó là “quyết định buồn nhất và tàn nhẫn nhất mà tôi từng thấy trong lịch sử game” – nhiều người hướng sự chú ý của người chơi đến sáng kiến Stop Killing Games mới được ra mắt.

Stop Killing Games được thành lập bởi YouTuber Ross Scott để đáp lại thông báo đóng cửa The Crew ban đầu của Ubisoft, và nhằm mục đích đưa ra các thách thức chính trị và pháp lý đối với việc game đã bỏ tiền mua sẽ có một ngày không thể chơi được.

Còn về phía Ubisoft, họ chỉ đơn giản nhắc lại thông báo ban đầu. “Chúng tôi đã thông báo vào ngày 14 tháng 12 năm 2023 rằng sau gần một thập kỷ hỗ trợ, chúng tôi sẽ ngừng hoạt động The Crew 1 vào ngày 31 tháng 3 năm 2024″, họ viết. “Mặc dù chúng tôi hiểu điều này có thể gây thất vọng cho người chơi, nhưng điều đó là cần thiết do cơ sở hạ tầng máy chủ và các hạn chế về cấp phép.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời