Ubisoft lên tiếng về chỉ trích của Elon Musk đối với Assassin’s Creed Shadows

Ubisoft lên tiếng về chỉ trích của Elon Musk đối với Assassin’s Creed Shadows

Ubisoft đã lên tiếng sau khi Elon Musk cho rằng sự đa dạng, công bằng và hòa nhập sẽ ‘giết chết’ Assassin’s Creed Shadows

Chỉ trích của Elon Musk đối với Assassin’s Creed Shadows đang “kích động thù hận,” một quan chức cao cấp của Ubisoft cho biết. Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh phản hồi trực tuyến đối với Assassin’s Creed Shadows trong những tuần gần đây.

Làn sóng chỉ trích bắt đầu từ khi trò chơi được giới thiệu vào tháng 5 năm 2024, với sự ra mắt của hai nhân vật chính, shinobi người Nhật Bản Naoe và samurai người châu Phi Yasuke. Sự xuất hiện của Yasuke đã khiến một số người cáo buộc Ubisoft về việc bắt buộc đa dạng hóa và “thức tỉnh.” Nhóm này bao gồm tỷ phú Elon Musk, người gần đây khẳng định rằng “DEI giết chết nghệ thuật” để đáp lại một tweet ngày 24 tháng 5 cho rằng sự xuất hiện của Yasuke trong Assassin’s Creed Shadows là xúc phạm. DEI là viết tắt của “diversity, equity, and inclusion” (đa dạng, công bằng và hòa nhập), một loại khung tổ chức hiện đại.

Chỉ trích của Elon Musk đối với Assassin’s Creed Shadows đang “kích động thù hận,” một quan chức cao cấp của Ubisoft cho biết.

Marc-Alexis Côté, nhà sản xuất điều hành của loạt Assassin’s Creed, đã gán cho ý kiến của Musk là không mang tính xây dựng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Stephen Totilo của Game File, Côté cho biết tweet cuối tháng 5 đã khiến anh xúc động đến mức anh quyết định thực hành một phiên mindfulness, một hình thức thiền định nhằm giúp khám phá cảm xúc của một người tại một thời điểm nhất định. “Đối với tôi, Elon, điều đó thật buồn, anh ấy chỉ đang kích động thù hận,” nhà điều hành nói.

Yasuke liên tục xuất hiện trong quá trình nghiên cứu Assassin’s Creed Shadows của Ubisoft

Côté tin rằng việc cố gắng phản bác lại Musk và những người tức giận với việc Assassin’s Creed Shadows có một nhân vật chính da đen là vô ích. Anh kết luận rằng “tấn công một người như Elon” sẽ không giúp thuyết phục ai về “quan điểm” của Ubisoft Quebec. Về quan điểm đó thực sự là gì, nhà phát triển kỳ cựu giải thích rằng sự xuất hiện của Yasuke là kết quả tự nhiên của quá trình sáng tạo của Ubisoft Quebec, bắt đầu bằng việc chọn bối cảnh của trò chơi. Khi studio chắc chắn rằng họ đang làm một trò chơi RPG thời kỳ Nhật Bản phong kiến, họ tiếp tục xác định loại nhân vật mà họ muốn làm nhân vật chính trong câu chuyện của mình, cuối cùng quyết định có một shinobi và samurai là nhân vật chính.

Nhà phát triển sau đó bắt đầu nghiên cứu về thời kỳ lịch sử mục tiêu của mình. “Yasuke liên tục xuất hiện” trong quá trình này, không chỉ vì anh ta vừa bí ẩn vừa quan trọng đủ để có các ghi chép lịch sử chứng minh sự tồn tại của mình. Lịch sử thực tế của Yasuke đã khiến Ubisoft Quebec tò mò đến mức họ quyết định đưa anh ta vào làm một trong những nhân vật chính, Côté giải thích. Nhà điều hành cũng bác bỏ gợi ý của Musk rằng sự hiện diện của Yasuke là bằng chứng của sự đa dạng bị ép buộc. “Những gì Elon nói không phải là trò chơi mà chúng tôi đang xây dựng,” anh khẳng định, thêm rằng mọi người nên chơi Assassin’s Creed Shadows trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Mặc dù sự phản đối đang diễn ra về “tính thức tỉnh” của trò chơi khá mạnh mẽ, nhưng nó không đại diện cho phần lớn người tiêu dùng. Trái lại, Insider Gaming gần đây báo cáo rằng Ubisoft hài lòng với hiệu suất đặt hàng trước của trò chơi, trong khi Game Rant sau đó phát hiện rằng ngay cả phiên bản đắt nhất của Assassin’s Creed Shadows đã hết hàng ở một số nơi

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời